review nhà giả kim

Review sách Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Đúng như tựa đề bên trên luôn, mình đã nghe tên quyển sách này rất nhiều và nhiều lần đến hiệu sách nhìn lướt qua nó mà nghĩ là đọc những quyển sách về kỹ năng hay thay đổi bản thân sẽ có tác dụng hơn nhiều những câu chuyển vớ vấn này. Vì thực ra mình bị định kiến này bởi trước đọc quyển “Người bán hàng vĩ đại nhất” thấy được khen nức nở mà mình đọc thấy không quá hay. Không hiểu có phải do lúc đó suy nghĩ nông cạn chưa hiểu hết nên không thấy có sự hấp dẫn từ nó.

Lần này tò mò vì cuốn sách có quyển sách bán chạy chỉ sau kinh thánh nên quyết định mua về đọc thử xem.

review nhà giả kim

Và thực sự cuốn sách không làm mình thất vọng, vẫn là một câu chuyện giả định của tác giả. Nó kể về một chú bé chăn cừu đã đánh liều bán hết đàn cừu của mình đi để đi tìm nhà giả kim và kho báu. Nhưng câu chuyện không chỉ trôi tuột qua như thế mà trên mỗi đoạn đường của chú bé đi, mỗi vẫn đề chú bé gặp phải bạn đột nhiên thấy có chút gì đó giống những điều mình đã gặp trong đời.

Có những thứ tưởng như tình cờ mà không phải vậy. Đó như là một sự sắp xếp của số phận vậy: những sự việc, những con người làm thay đổi cuộc đời chúng ta

Không biết có phải khi đọc quyển sách này mình cũng đang phân vân, hoang mang trên con đường tìm kiếm những thứ mình mong muốn hay không mà mình thực sự thấy cuốn sách có rất rất nhiều ý nghĩa. Như một kim chỉ nam để mình suy ngẫm và quyết định hướng đi của mình và thích thú khám phá từng trang của cuộc đời.

Nếu bạn cũng đang như mình lúc đó, mình tin quyển sách này sẽ giúp mình có bạn rất nhiều. Hãy đọc chậm rãi và với mỗi tình huống trong câu chuyện hãy thử gắn nó với cuộc đời mình. Bạn sẽ thấy những điều kỳ diệu.

avatar
  Theo dõi  
Notify of