BooksReview sách: Bí mật của Phan Thiên Ân - Alan Phan

Review sách: Bí mật của Phan Thiên Ân – Alan Phan

Đánh giá sách: Bí mật của Phan Thiên Ân – Tác giả: Tiến sĩ Alan Phan

Cuốn sách “Bí mật của Phan Thiên Ân” được TS Alan Phan phóng tác lại theo nội dung cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất Thế giới” của Og Mandino nhưng được lấy bối cảnh gần gũi hơn về sự giàu có của một Doanh nhân người Việt.

đánh giá sách bí mật của Phan Thiên Ân

Cuốn sách như một cuốn sổ tay nhỏ, chứa đựng nhưng bài học triết lý của Tiền nhân để giúp bạn có một cuộc sống giàu có cả về vật chất và tinh thần.

Nội dung chính của cuốn sách về Doanh nhân Phan Thiên Ân có một sự nghiệp giàu có cả về vật chất và tinh thần. Ông giữ lời hứa với người thầy đã truyền lại những bài học bí mật giúp ông có được sự giàu có như ngày hôm nay từ một chàng trai nghèo không có gì (mình gọi đó là vô sản).

Lời hứa đó là sẽ truyền lại bài học này cho một người mà ông nghĩ là xứng đáng để nhưng bài học này không bị thất truyền. Và bài học đó được chứa trong một chiếc rương với 10 tờ kinh và là mười bài học khác nhau.

Để học được mười tờ kinh này, bạn phải áp dụng theo nguyên tắc đó là mỗi tờ kinh phải được học trong 30 ngày, khi học hết một tờ kinh trong 30 ngày mới được chuyển sang tờ kinh tiếp theo. Mỗi ngày bạn cần đọc tờ kinh đó 3 lần vào các buổi sáng, trưa, tối. Vào buổi sáng, trưa bạn có thể đọc thầm tờ kinh, riêng buổi tối cần đọc to tờ kinh.

Chính vì vậy mà cuốn sách được thiết kế nhỏ gọn để bạn có thể mang theo người và đọc bất cứ khi nào.

Vì có 10 tờ kinh, mỗi tờ cần học trong 30 ngày vì vậy bạn cần 300 ngày – gần một năm để đọc hết cuốn sách này. Cuốn sách này thực chất nó là một dạng tự kỷ ám thị, các tờ kinh đều được viết theo ngôn ngữ chủ động ( xưng tôi) vì vậy việc đọc đi đọc lại ngày qua ngày các tờ kinh sẽ giúp trí não chúng ta mặc định bản thân theo nhưng bài học, lỹ lẽ tốt đẹp trong cuốn sách, nên mới cần một thời gian dài để đọc cuốn sách như vậy.

Việc đọc cuốn sách này cần một sự kiên trì để hình thành thói quen mỗi ngày. Mình nghĩ rằng bạn đầu bạn hãy đặt mục tiêu hoàn thành tờ kinh đầu tiên trong 30 ngày đã rồi nếu thấy tốt thì hãy tiếp tục đặt mục tiêu cho tờ kinh tiếp theo. Thay vì nghĩ rằng mất 300 ngày mới đọc hết cuốn sách sẽ cảm thấy thời gian rất dài về dễ nản lòng. Hãy cố gắng tận hưởng từng tờ kinh một bạn nhé!

Mẹo nhỏ: Bạn có thể gõ lại nội dung của tờ kinh đó trên Google keep để có thể đọc trên hiện thoại hoặc bất cứ đâu mỗi khi cần mà không cần phải mang cả quyển sách theo.

Lưu ý: Sách của Happy.Live chỉ được cung cấp trên trang của Happy Live và Tiki. Các nguồn khác đều là sách lậu bạn nhé.

 

Mediohttps://medio.vn/ve-medio
Xin chào! Mình là Đức Trung - Admin của Medio - Trade For Freedom. Mình là Price Action Trader, thích tự do và đang theo lối sống tối giản.

6 COMMENTS

Theo dõi
Notify of
guest
6 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Đình Thảo
Đình Thảo
1 năm trước

Sách hay lắm anh, cám ơn anh đã chia sẻ.

Le Huong
Le Huong
11 tháng trước

E có đọc rồi nhưng ko kiên trì đươc hì, Anh cho e hỏi ngoài lề để làm được một blog như vậy thì có tốn phí ko ạ?

Thien Vu
Thien Vu
11 tháng trước
Reply to  Le Huong

Chi phí ban đầu dự kiến khoảng trên dưới 2 triệu để mua hosting, domain, template. Các chi phí phát sinh khác như tăng dung lượng lưu trữ, tăng cấu hình cho hosting về sau khi quy mô blog lớn hơn bạn nha.

vân anh
vân anh
11 tháng trước

thật là tình cờ và mình ko biết đây có phải là đâu hiệu gì dành riêng cho mình ko? mình là học viên của ad Medio, sáng nay trong khi dọn nhà mình có nghe sách nói “ người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” thì thấy nó giống với cuốn bí mật Phan Thiên Ân vì mình đã đọc cuốn này rồi. mặc dù đã nhận ra ngay từ những đoạn đầu nhưng mình vẫn tiếp tục nghe hết cuốn sách và khi nghe lại những tờ kinh thì mình thấy nó rất hữu ích khi áp… Read more »

Lý Trần
Lý Trần(@lonely180294)
9 tháng trước

Hôm em qua tờ kinh số hai rồi.
Cảm ơn ạn đã đưa em đến với cuốn sách này.

6
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x