BooksReview Sách Launch - Tung Sản Phẩm - Jeff Walker

Review Sách Launch – Tung Sản Phẩm – Jeff Walker

Cuốn sách dành cho  những người muốn sử dụng Email Marketing đúng cách.

Xin chào mọi người! Tuần mới lại đến. Tuần này mình sẽ giới thiệu với các bạn cuốn sách Launch – Tung Sản Phẩm của Jeff Walker.

Review tung sản phẩm
Nguồn ảnh: Internet

Đây là một cuốn sách cũng khá dày, khoảng hơn 300 trang nhưng in theo dạng giấy màu hơi ngả vàng, và hơi sần không phải loại giấy mịn ép chặt và tẩy trắng nên cũng khá nhẹ. Mình thấy rất nhiều bạn review trên tiki đánh giá * rất thấp bởi lý do là chất lượng giấy quá tồi. Nhưng với mình, mình luôn thích các dạng giấy in như thế này hơn bởi:

  • Giấy vàng này sẽ ít sử dụng hóa chất tẩy màu hơn, cũng đỡ tốn nguyên liệu hơn có với các loại giấy trắng, mịn, đẹp kia nên thân thiện với môi trường hơn.
  • Giấy rẻ hơn chi phí tốn ít hơn nên sách cũng rẻ hơn so với các quyển sách long lanh khác.
  • Giấy màu vàng này đọc sẽ dịu mắt và đỡ hại mắt hơn. Đặc biệt là so với các loại giấy đẹp, bóng mịn khi đọc dưới ánh đèn còn bị phản quang lại gây lóa mắt nữa.

Nếu bạn không thích loại giấy này thì không nên mua những cuốn sách dạng giấy in này nhé. Rất tội cho nhà xuất bản dù mình thấy đây là một hướng đi có lợi ích cho cả người dùng và môi trường nhưng có lẽ không phù hợp với những bạn đặt nặng hình thức.

Về bìa sách thì mình thấy tương đối rối và nhìn hơi đa cấp với kiểu công thức bí mật của triệu phú Internet,… mình nghĩ để bớt chữ và giảm bớt mấy từ triệu phú, tỉ phú này thì sẽ phù hợp hơn.

Xong rồi, đó là về hình thức. Giờ mình sẽ đi đến nội dung sách nhé!

Nội dung chính của cuốn sách hướng dẫn về sử dụng Email Marketing để ra mắt sản phẩm của bạn, đa phần là sản phẩm số. Tuy nhiên, bạn không nên bó buộc những kiến thức trong quyển sách này với những gì tác giả hướng dẫn.

Quyển sách này đã viết từ lâu rồi, giờ đây còn có thêm rất nhiều các công cụ quảng cáo khác để bạn có thể tùy biến ứng dụng những gì tác giả hướng dẫn trong sách. Bạn cũng có thể tùy biến nó để áp dụng cho các sản phẩm vật lý, không chỉ riêng sản phẩm số bạn nhé!

Trong cuốn sách tác giả Jeff Walker sẽ chia sẻ công thức mà tác giả đã sử dụng để cho ra mắt các sản phẩm số của mình và dạy cho hàng ngàn người khác công thức này. Bắt đầu từ một người cha thất nghiệp đến khởi nghiệp thất bại, khởi nghiệp thất bại, rồi tự mình tìm ra công thức ra mắt sản phẩm khiến khách hàng phải chờ đợi đến khoảnh khắc mở bán.

Nhiều điều chia sẻ của tác giả trong cuốn sách này không mới, như việc cung cấp giá trị cho khách hàng trước khi muốn bán hàng, tập trung vào nhu cầu, nỗi sợ hãi của khách hàng, hé lộ dần các thông tin để khiến khách hàng mong chờ, tạo ra sự khan hiếm để kích thích khách hàng mua hàng…

Tuy nhiên, những điều này được tác giả hệ thống thành quy trình 3 bước trong một quy trình từ 5-7 ngày. Trong các bước sẽ đều có hướng dẫn cụ thể hơn của tác giả, cách viết nội dung ra sao để độc giả tò mò.

Một câu hỏi đặt ra là: Nếu hiện tại chúng ta chưa có một data danh sách email thì sao? Tác giả cũng có phần hướng dẫn chúng ta cách để tạo ra danh sách như : tung sản phẩm hạt giống, tung sản phẩm liên doanh,…

Trong cuốn sách tác giả dẫn ra khá nhiều ví dụ từ các học viên của mình đã tung sản phẩm và tự kinh doanh ra sao nên cuốn sách cũng khá dài. Vì vậy, mình thấy trên Tiki có khá nhiều bạn nói cuốn sách dài dòng, không thực tế,…

Một vài feedback trên Tiki

Đánh giá sách Tung sản phẩm Đánh giá sách Tung sản phẩm Đánh giá sách Tung sản phẩm Đánh giá sách Tung sản phẩm Đánh giá sách Tung sản phẩm

Nhưng bản thân mình thì thấy cuốn sách rất hay. Là một người làm Digital Marketing cũng đã 5,6 năm rồi. Mình cũng đăng ký nhiều danh sách email của các blogger, website của nước ngoài thấy họ làm email marketing rất chất lượng và bài bản, cung cấp những nội dung dẫn dắt rất hay.

Là người cũng làm MMO trong thời gian dài, mình cũng biết rất nhiều các case study bán hàng rất khủng với chi phí marketing trên email rất rẻ nhưng tỉ lệ chốt sale rất cao từ áo thun, đến các sản phẩm khác nhau. Có lẽ nhiều bạn chưa biết có nhiều người giỏi như vậy nên nghĩ rằng tác giả chém gió.

Nhưng ở Việt Nam thì không nhiều đơn vị làm tốt điều này, Email Marketing gần như đồng nghĩa với việc đi spam. Đó cũng là lý do mà 5,6 năm trước dịch vụ Amazon SES chặn không cho Việt Nam đăng ký. May mình đăng ký tài khoản từ trước đó nên giờ tài khoản của mình có thể gửi 20.000 email/ngày.

Không phải cứ gửi email quảng cáo thì gọi là Email Marketing

Đánh giá cá nhân của mình đây là cuốn sách nên đọc nếu bạn muốn làm Email Marketing một cách chuyên nghiệp và bài bản.

Mediohttps://medio.vn/ve-medio
Xin chào! Mình là Đức Trung - Admin của Medio - Trade For Freedom. Mình là Price Action Trader, thích tự do và đang theo lối sống tối giản.
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x