10 plugin để biến WordPress thành Website bán hàng chuyên nghiệp (cập nhất mới)

2
4888
Cập nhật

Các plugin để biến Website của bạn thành website bán hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn đã đọc qua bài viết: Nên lựa chọn nền tảng nào làm website bán hàng online? của mình. Thì cũng đã biết mình có thường sử dụng WordPress để làm website bán hàng online của mình. Nếu vẫn đang phân vân chưa biết chọn nền tảng nào phù hợp, bạn có thể đọc bài viết bên trên để tìm hiểu những lý do và điểm mạnh, yếu của các nền tảng khác nhau nhé!

Trong bài viết này, mình sẽ viết về danh sách 10 plugin mà mình thường sử dụng để hỗ trợ biến WordPress thành website bán hàng chuyên nghiệp. Đó cũng chính là các Plugin sau nhiều lần thử nghiệm mình chọn cho website của mình.

Mình sẽ đưa danh sách và tác dụng hướng dẫn cài bạn có thể thể tìm trên mạng hoặc đặt câu hỏi ở phần comment nhé. Nếu plugin nào được nhiều người yêu cầu thì mình sẽ viết riêng một bài viết cho plugin đó.

1. Woocommerce

Đây chính là bộ xương sống để biến WordPress từ một mã nguồn blog mở trở thành một website bán hàng chuyên nghiệp. Có một số plugin khác cũng hỗ trợ để wordpress làm website bán hàng nhưng chỉ cần nghĩ đến làm website bán hàng lựa chọn duy nhất hiện lên đó là Woocommerce với mức độ phổ biến, chuyên nghiệp và được update liên tục.

Hầu như phần lớn các Themes bán hàng cho WordPress, các plugin hỗ trợ đều dành cho Woocommerce. Và các plugin bên dưới mình dùng đa phần đều là plugin hỗ trợ của Woocommerce. Bạn hoàn toàn có thể bán đủ các loại sản phẩm bằng woocomerce được như bán sản phẩm, bán ebook, sản phẩm số,…

Một số đơn vị vận chuyển và thanh toán của Việt Nam cũng hỗ trợ kết nối với Woocomerce như Giaohangtietkiem, Giao hàng nhanh, Onepay, VTCpay

2. Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin hỗ trợ tối ưu SEO mà hầu như các website wordpress đều sử dụng  giúp bạn seo onpage website của mình dễ dàng hơn nhờ các hỗ trợ chỉnh sửa Title, thẻ Meta, Link, Sitemap, … Yoast SEO sẽ chấm điểm và hiển thị gợi ý để bạn chỉnh sửa lại nội dung trang của mình để chuẩn SEO onpage hơn.

Không chỉ các trang, bài viết Yoast SEO còn giúp bạn chỉnh sửa các thẻ ở danh mục, tag, …

Và rất nhiều tính năng khác giúp bạn không cần lo lắng về SEO onpage và đặc biệt phiên bản miễn phí là đã đủ cho bạn dùng rồi.

3. WooCommerce Checkout Manager

Mặc định của Woocommerce sẽ có rất nhiều các trường để khách hàng nhập thông tin mua hàng. Nhưng với Việt Nam người mua hàng đa phần lười và chỉ cần nhanh. Nên plugin này sẽ giúp bạn xóa bớt đi các trường không cần thiết và sắp xếp chúng sao cho hợp lý.

Plugin này mình thấy rất hữu ích vì giúp tăng tỉ lệ khách đặt hàng. Đó cũng chính là mục tiêu chính của một Website bán hàng.

4. WP SMTP

Đây không hẳn là một plugin dành cho Website bán hàng. Nhưng nó giúp bạn cài đặt SMTP để gửi mail dù mail của bạn là Google, Yahoo,… Việc cài đặt plugin này giúp bạn sẽ nhận được email báo đơn hàng từ Woocomerce khi có khách đặt hàng để bạn có thể “thịt” được ngay dù đang ở đâu. Chỉ cần cài đặt plugin này và cài thêm app gmail của Google trên Mobile là bạn có thể ngay lập tức nhận được thông báo đơn hàng với đầy đủ thông tin.

Nếu bạn chưa cài đặt được có thể comment bên dưới mình sẽ hướng dẫn bạn nhé!

5. BJ Lazy Load

Nếu bạn muộn show nhiều sản phẩm và banner ra ngoài trang chủ hoặc các trang khác nên dùng plugin này để cảm giác tốc độ load trang nhanh hơn. Plugin này có tác dụng khi bạn kéo trang tới đâu ở đó mới bắt đầu tải ảnh, giúp khách hàng khi bắt đầu vào trang sẽ load nhanh hơn (một số thống kê chỉ ra rằng nếu Website của bạn load quá 3s khách hàng sẽ bỏ đi để vào trang khác)

6. Google Analytics Dashboard for WP

Plugin sử dụng để thích hợp Google Analytics vào website và xem thống kê báo cáo Google Analytics trực tiếp trong quản trị Website.

Tích hợp google analytics vào quản trị wordpress

7. All 404 Redirect to Homepage

Chuyển hướng tất cả các trang không tồn tại về trang chủ của bạn. Giúp cho bạn không bị Google đánh giá link chết làm giảm thứ hàng của Website.

8. WooCommerce AdWords Conversion Tracking.

Nếu bạn chạy quảng cáo Adwords để bán hàng. Đây sẽ là plugin tuyệt vời để giúp bạn đo lường hiệu quả chuyển đổi của các chiến dịch. Đơn hàng đến từ quảng cáo nào, từ khóa nào và chuyển đổi được bao nhiêu tiền,…

Còn nhiều plugin nữa cả trả phí để giúp website của bạn trở lên chuyên nghiệp hơn mình xin cập nhật sau. Đợt này bận quá!

 

avatar
1 Chủ đề bình luận
1 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Bình luận tương tác nhiều nhất
Chủ đề nóng nhất
2 Tác giả bình luận
MedioBình Tác giả bình luận mới nhất
  Theo dõi  
newest oldest most voted
Notify of
Bình
Guest
Bình

Bạn cho mình hỏi là khi mua theme bán hàng re-hub toàn là tiếng anh. Mình làm ở việt nam thì phải làm thế nào? Mong bạn chia sẻ..