Business3 lý do khiến Instagram là kênh Marketing Du lịch tuyệt vời

3 lý do khiến Instagram là kênh Marketing Du lịch tuyệt vời

Quảng cáo du lịch trên Instagram 2018

Nếu ai đó hỏi mình rằng kênh tiếp cận khách hàng nào phù hợp nhất cho du lịch. Quan điểm cá nhân của mình thì đó chính là Instagram chứ không phải Facebook, Website,… Nhưng điều đáng tiếc là kênh này hiện đang không được các đơn vị tại Việt Nam khai thác một cách nghiêm túc.

Vậy những lý do gì khiến Instagram sẽ là một kênh tuyệt vời để tiếp thị khách hàng cho ngành Du lịch:

  • Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh

Nếu bạn chưa biết thì Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh trên Mobile đã được Facebook mua lại và mới cán mốc 1 tỷ người dùng và có mức tăng trưởng còn cao hơn Facebook trong năm vừa qua.

Để biết thêm thông tin về Instagram bạn có thể đọc bài viết: “Bỏ quên Instagram, bạn có đang bỏ qua kho vàng?

Và đương nhiên, với mạng xã hội chỉ chuyên chia sẻ hình ảnh, các hình ảnh chắc chắn sẽ long lanh, ma mị hơn các mạng xã hội khác. Đó cũng chính là lý do khiến người dùng Instagram có sở thích chụp ảnh, checkin “chuyên nghiệp” hơn so với các mạng xã hội khác.

Những lý do khiến Instagram là kênh tiếp thị tuyệt vời cho ngành Du lịch Điều đó đồng nghĩa với nhiều người trong số họ rất thích du lịch. Và thường xuyên xem các bức ảnh về du lịch tại một địa điểm trước khi đến để coi như một gợi ý khi mình đến du lịch.

  • Đối tượng người trẻ

Tại Việt Nam. Đối tượng người dùng chủ yếu là nữ và dưới 30 tuổi. Đây là các đối tượng rất tiềm năng vì thế hệ này đang sống theo xu hướng trải nghiệm vì vậy họ đi du lịch, check in rất nhiều.

Với Instagram, bạn cũng dễ dàng tiếp cận với các Khách nước ngoài nhiều hơn. Người nước ngoài dùng Instagram nhiều hơn Facebook. Nên họ rất hay tìm kiếm thông tin, hình ảnh, hashtag về các địa điểm du lịch để tham khảo rồi mới quyết định. Mình có vài Pages về du lịch và một trong những Page về du lịch Việt Nam được người dùng nước ngoài hỏi rất nhiều như nên du lịch những điểm nào, đến điểm nào, đi ăn ở đâu với lương Follower tăng rất nhanh.

Kênh marketing hiệu quả cho ngành du lịch

Bạn có thể check thử tài khoản sẽ thấy tương tác rất tốt, lượng khách Direct (gửi message trên Instagram) rất nhiều. Có thể biến thành một kênh quảng bá về du lịch cho Việt Nam rất tuyệt vời. Có lẽ khi bạn đang đọc bài này lượng Follower sẽ tăng lên khá nhiều so với thời điểm mình viết bài này. Mình cũng đang phát triển thêm một số Page du lịch khác nữa nhưng thời điểm hiện tại thì mình chưa muốn public.

Hiện tại một vài Page về Du lịch hiện tại mình chỉ làm vì sở thích và muốn quảng bá cho du lịch Việt Nam đến người nước ngoài là chính và chưa sử dụng để làm lợi nhuận. Mình không trong ngành du lịch nên khá bất ngờ khi thấy Khách nước ngoài họ rất thích đến Việt Nam. Đặc biệt là Hội An, Hạ Long, Ninh Bình, Phố Cổ…Thú thật là khi xem ảnh họ chụp và cách họ nói về Việt Nam mình mới thấy thực sự thì đất nước mình đẹp như vậy.

  • Ít cạnh tranh

Mình nhận thấy rất nhiều đơn vị Du lịch đổ các đầu tư cả núi tiền để cạnh tranh nhau tại các kênh tiếp thị như Facebook, Adwords, SEO, Banner trên các Website. Nhưng với Instagram chi phí rẻ hơn rất nhiều, hiện tại rất ít cạnh tranh so với các kênh kênh truyền thống hay kênh online khác.

Mình làm Dịch vụ tăng tốc bán hàng trên Instagram dù lượng khách cũng khá nhiều nhưng chưa có bất cứ một khách nào làm về các Dịch vụ du lịch cả.

Khi mình tìm kiếm thử thì hiện tại có một vài Page về du lịch Việt Nam thì Page hiện đang là lớn nhất khoảng 100k Follower là của một bạn Việt kiều ở nước ngoài làm vì sở thích thôi còn công việc chính của bạn ý là về Y tế, và bạn ý không biết nói Tiếng Việt.

Các Resort, Khu du lịch, Homestay cũng gần như không có bên nào làm Instagram, nếu có thì cũng gần như lập xong để đấy.

Có lẽ rằng do mọi người chưa biết cách làm thế nào để tăng được lượng người Follower lên và dẫn đến nản chí không muốn làm nữa. Vì nếu làm bằng tay sẽ mất rất nhiều thời gian và phải kiên trì mới có kết quả.

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách thì việc marketing sẽ trở lên đơn giản hơn. Bạn có thể truy cập https://travel.medio.vn Medio sẽ tư vấn về Marketing tổng thể về du lịch cho bạn với các giải pháp như: Instagram, Website, Facebook, Google,…

Mediohttps://medio.vn/ve-medio
Xin chào! Mình là Đức Trung - Admin của Medio - Trade For Freedom. Mình là Price Action Trader, thích tự do và đang theo lối sống tối giản.
Theo dõi
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x