4 mẹo dễ dàng để đăng hình ảnh chất lượng cao trên Instagram

0
238

Instagram đang trở thành điểm đến quen thuộc khi bạn muốn đăng tải một hình ảnh mới. Đó có thể là đồ ăn, du lịch, lối sống hay chỉ đơn giản là cuộc sống hàng ngày, nơi những người nổi tiếng xây dựng mối quan hệ với đối tượng của họ. Nhưng điều gì khiến Instagram của bạn có thể trở lên nổi bật hơn?

Bí quyết để tăng số lượng người theo dõi, giúp bạn trở thành người có ảnh hưởng đến Instagram?

Đó chính là: Hình ảnh có chất lượng tuyệt vời!

Đương nhiên rồi, vì Instagram là mạng xã hội về hình ảnh mà. Ít nhất bạn hãy biết điều cơ bản là kích thước ảnh trên Instagram là vuông, vì vậy tránh up các ảnh dài tạo vệt trắng 2 bên nhìn rất xấu, hoặc cắt vuông nhưng lại làm vỡ bố cục của mình ảnh nhé.

Việc tạo ra những hình ảnh tuyệt vời cho Instagram không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn, miễn là bạn biết một số mẹo chụp ảnh quan trọng. Từ ánh sáng, bố cục để chỉnh sửa, một vài thông số cần xem xét trước và sau khi bạn chụp ảnh.

Đây là một bài viết mình dựa theo nội dung bài viết của Social Media Today, sẽ đem lại cho bạn những mẹo đơn giản nhất để giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp.

1.Ánh sáng

Một yếu tố khiến giúp chúng ta tạo ra một bức ảnh đẹp, hoặc cũng có thể phá vỡ nó đó chính là ảnh sáng. Các bức ảnh tối, mờ, và có hạt thường trông xấu trên Instagram, một hình ảnh được chụp bằng ánh sáng tự nhiên sẽ nổi bật – và giúp bạn tăng tương tác hơn trên Instagram

Vậy làm thế nào để bạn có thế lấy được ánh sáng tốt nhất? Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra độ sáng trên Camera của bạn – nếu quá cao, background của bạn sẽ quá chói vào một ngày nắng.

Để tránh điều này, hãy giảm độ sáng và chụp ảnh hơi thiếu sáng một chút. Đừng lo lắng vì hình ảnh thiếu sáng có thể được điều chỉnh sau đó.

4 mẹo dễ dàng để đăng hình ảnh chất lượng cao trên Instagram

Những hình ảnh quá sáng (nhiều sáng trong ảnh gốc) rất khó để có thể cải thiện được nhiều. Trong những trường hợp như vậy, nền thường sẽ xuất hiện hoàn toàn màu trắng thay vì có một màu xanh nhạt.

Một tùy chọn khác là bạn sử dụng hình ảnh HDR. Những hình ảnh này là hỗn hợp của hình ảnh phơi sáng thiếu sáng, phơi sáng quá mức và bình thường. Nếu được chụp đúng cách, chúng có thể làm cho bầu trời trông hoàn hảo – và mình tin là điện thoại của bạn cũng có chế độ HDR phải không?

Bạn có thể sử dụng điều này để làm cho ảnh của bạn trông hấp dẫn, đặc biệt là ảnh phong cảnh – tuy nhiên, bạn nên cố gắng không sử dụng quá nhiều HDR, vì nó có thể làm cho hình ảnh trông không tự nhiên.

4 mẹo dễ dàng để đăng hình ảnh chất lượng cao trên Instagram

Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất cho ảnh của bạn vì nó làm cho bức ảnh trở nên thực tế hơn. Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên cũng có thể có nhiều biến thế – VD: Nếu bạn chụp ảnh lúc bình minh hoặc hoàng hôn, ảnh của bạn sẽ có độ phần giải thấp. Tuy nhiên,bức ảnh chụp vào buổi chiều có thể có độ sáng và độ tương phản cao.

Vào một ngày nhiều mây, bầu trời sẽ u ám hơn và có chút màu xám trong đó. Đây là một thời điểm tốt để chụp ảnh- đặc biệt là “tự sướng”. Phần tối vẫn còn ánh sáng và ánh áng lan ra đều khắc bức ảnh. Điều này không thể xảy ra vào một ngày nắng khi bầu trời quá sáng và bóng tối rất mạnh.

2. Bố cục

Trước khi chụp ảnh, hãy nghĩ về bố cục khung hình của bạn. Các đối tượng hoặc đối tượng tương tự có thể được chụp từ các góc khác nhau hoặc vị trí khác nhau trong khung hình. Đó có phải là thành phần mà bạn sẽ làm cho nó nổi bật hay không.

Có một vài cách để bố trí bố cục, bạn có thể Google rất nhiều. Nhưng một trong những quy tắc khá quan trọng đó là” Quy tắc 1/3″

Chia bức ảnh của bạn thành một lưới (có thể bật tính năng này trên camera), hình ảnh sẽ được chia trực quan thành 9 ô vuông.

Theo quy tắc, bạn nên xếp hàng các thành phần quan trọng nhất của bố cục dọc theo các đường hoặc điểm giao của lưới. Điều này tạo ra sự tập trung nhiều hơn tới đối tượng so với hình ảnh mà tiêu điểm được căn ở giữa.

Đây là một ví dụ:

4 mẹo dễ dàng để đăng hình ảnh chất lượng cao trên Instagram

3. Phong cách

Profile trên Instagram sẽ đặc biệt tuyệt vời nếu chúng có phong cách hay một tông màu chủ đạo.

Bạn có thể tìm cảm hứng từ các Photographers khác để tìm một bảng phối màu phù hợp với bạn và các loại ảnh bạn chụp. Một cách tuyệt vời để suy nghĩ về phong cách là theo tôn màu – phù hợp với tông màu trung tính, ấm hoặc lạnh để làm nổi bật ảnh của bạn

4-meo-de-dang-de-dang-hinh-anh-chat-luong-cao-tren-instagram

Nếu bạn thích thời trang hoặc lối sống, hãy thử tông màu chung lập – chúng dễ chịu với mắt và có thể làm cho hình ảnh của bạn nổi bật lên.

4-meo-de-dang-de-dang-hinh-anh-chat-luong-cao-tren-instagram

Ngoài ra, màu chủ đề thống nhất và nhất quán sẽ khuyến khích sự tương tác của follower nhiều hơn với ảnh của bạn.

4. Xuất bản bài đăng.

Trong nhiếp ảnh, chỉ một nửa công việc được thực hiện khi bạn chụp ảnh – phần hậu kỳ sản xuất là cực kỳ quan trọng. Tại đây, bạn có thể cải thiện bất kỳ khía cạnh nào của bức ảnh mà bạn không hài lòng trước khi xuất bản.

Đây cũng là nơi sáng tạo có thể đóng một vai trò lớn. Trong quá trình này, bạn có thể thay đổi ánh sáng, độ tương phản, bóng, và hơn thế nữa. Bạn có khả năng thay đổi hoàn toàn giao diện của bức ảnh để làm cho nó tuyệt vời khi đưa lên Instagram.

Bản thân Instagram cung cấp các tùy chọn khác nhau để chỉnh sửa hình ảnh của bạn trước khi tải lên. Bạn có thể thay đổi tất cả các tham số nói trên theo cách thủ công hoặc bạn có thể áp dụng các bộ lọc tích hợp của Instagram.

Sử dụng tính năng chỉnh sửa tích hợp sẵn này, bạn có thể cải thiện đáng kể hình ảnh của mình. Nhưng công cụ chỉnh sửa của Instagram cũng có những hạn chế của nó. Trong những trường hợp như vậy, các ứng dụng như Mendr có thể là một phao cứu sinh cho bạn.

Với Mendr, bạn có thể nâng cao hình ảnh giống như trên Instagram, nhưng bạn có thể làm nhiều hơn nữa, bao gồm thay đổi màu tóc của ai đó, loại bỏ hình xăm, sửa nếp nhăn, thêm đám mây và thậm chí xóa đối tượng,…

Tất cả những gì bạn làm là tải ảnh lên và chọn nhưng thay đổi bạn muốn thực hiện, sau đó yêu cầu ảnh của bạn được gửi đến một trong những biên tập viên được chứng nhận của Mendr, những người sẽ bắt đầu thực hiện thảy đổi của bạn ngay lập tức. Khi ảnh của bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ nhận được thông báo để xem lại và tải xuống ảnh của mình.

avatar
  Theo dõi  
Notify of