Bạn nên quảng cáo khi nào?

0
1248

Quảng cáo bán hàng online thế nào cho hiệu quả?

Có lẽ đây là câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm khi bước vào thị trường thương mại điện tử. Quảng cáo khi nào để hợp lý, tiết kiệm và trên hết là đem lại hiệu quả kinh tế cao?

Quảng cáo bán hàng online hiệu quả

Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên, bạn phải định hình được bạn đang bán mặt hàng, dịch vụ gì? Làm thật nghiêm túc nhé. Hãy trả lời ra giấy tất cả các câu hỏi sau:

1. Mặt hàng, Dịch vụ của  bạn là gì?

2. Đối tượng khách hàng của mình là những ai? Làm sao để tiếp cận họ? (câu này rất quan trọng đấy nhé)

3. Ngân sách của bạn quảng cáo là bao nhiêu. Mục tiêu quảng cáo của bạn là gì?

Chúng ta cùng bắt đầu lần lượt trả lời từng câu hỏi này để có cái nhìn tổng quát nhất nhé. Mình sẽ có một vài ví dụ nhỏ để các bạn dễ hình dung.

1.Mặt hàng, Dịch vụ bạn kinh doanh.

Quảng cáo bán hàng online hiệu quả

Đầu tiên, bạn cần xác định mặt hàng bạn đang buôn bán có thể bán online hay quảng cáo online được không?

Những mặt hàng bán online thường phải có đặc thù một chút không phải ở đâu cũng bày bán thì khách hàng mới có nhu cầu cần mua online hay tìm kiếm online

Ví dụ: Đó có thể là quần áo, thời trang (mẫu đẹp không phải ở đâu cũng có), Thiết bị máy tính, Đồ lưu niệm,… nếu không đặc biệt thì phải rẻ hơn bên ngoài. Chẳng hạn như bạn bán bột giặt Omo ( ở đâu cũng có) nhưng bạn bán theo thùng to và giá rẻ hơn cửa hàng tạp hóa rất nhiều.

Đặc biệt ở đây không nhất thiết phải là không ở đâu có hay khó tìm, mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng những giá trị đặc biệt. Ví dụ : Rau sạch, Hoa  quả sạch, Thạch dừa handmade, cặp handmade…

Khách hàng ngoài công dụng của sản phẩm sẽ nhận được những giá trị vô hình như niềm tự hào khi dùng sản phẩm, sự an tâm, nghĩ là mình đặc biệt.

Phần tạo ra giá trị sản phẩm này thực sự rất hay. Thời gian tới, có thể mình sẽ viết một bài về cách tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của bạn để được khách hàng lựa chọn và nhớ đến nhé.

2. Nghiên cứu đối tượng khách hàng

Bước tiếp theo sau bước xác định mặt hàng của mình. Đây là bước quan trọng nhất ảnh hưởng rất nhiều đến các bước tiếp theo và quyết định bạn quảng cáo có hiệu quả không?

Bạn thử nghĩ xem nếu bạn bán hàng chữa yếu sinh lý cho nam nhưng lại toàn quảng cáo cho những ông sinh lý khỏe thì liệu họ có mua hàng? Bạn quảng cáo nước hoa vài triệu đồng lên đối tượng sinh viên tiền ăn còn chưa đủ thì liệu bạn sẽ nhận được bao nhiêu đơn hàng?

Nếu không đúng đối tượng quảng cáo của bạn sẽ gần như là vô ích và cực kỳ lãng phí tiền bạc.

Quảng cáo bán hàng online hiệu quả

Một số câu hỏi bạn cần trả lời để nghiên cứu đối tượng khách hàng:

 • Độ tuổi, giới tính khách hàng của bạn? Địa phương nơi khách hàng bạn tập trung nhiều?
 • Sở thích của họ là gì? ( Bán quần Âu thì khách hàng có thể thích Vest, Sơ mi, Dân Văn phòng, giày công sở,…)
 • Thói quen của họ là gì? Họ thường làm những gì, online vào giờ nào,…
 • Target ngược. Ví dụ:  bán thuốc yếu sinh lý cho đàn ông có thể taget vào phụ nữ tuổi từ 25-40 chẳng hạn.

Đôi khi bạn nghĩ rằng bạn đã hiểu khách hàng nhưng hay nghiên cứu kỹ khách hàng của mình hơn, chăm chỉ nói chuyện với khách hàng của bạn, thống kê lại các khách hàng đã có của bạn để có cái nhìn tổng quan về khách hàng của mình bạn nhé?

3. Ngân sách quảng cáo của bạn. Mục tiêu của chiến dịch?

Hãy xác định ngân sách quảng cáo của bạn là bao nhiêu: Theo ngày? Theo tuần? Theo tháng?,…

Và mục tiêu chiến dịch của bạn là gì?

 • Mục tiêu là kéo đơn hàng về.
 • Mục tiêu phủ thương hiệu.
 • Mục tiêu tăng like cho Page.
 • Mục tiêu kéo Traffic.
 • Mục tiêu lấy Data khách hàng.
 • Mục tiêu đăng ký dùng thử.
 • ….

Dựa vào mục tiêu ngân sách đó bạn chọn kênh quảng cáo cho phù hợp. Có rất nhiều các kênh quảng cáo như: Adwords, Facebook Ads, Instagram, Cốc Cốc, Google Display Network, Quảng cáo Youtube….

Trên các kênh đó bạn chọn cài đặt chiến dịch cho phù hợp như theo lượt hiển thị, lượt tương tác, quảng cáo Video, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo Website Click,.. Rất nhiều lựa chọn của các kênh quảng cáo cho bạn lựa chọn.

Nếu bạn là người chưa thông thạo nhiều về các kênh quảng cáo online sẽ tương đối khó khăn để lựa chọn cho mình một kênh phù hợp. Hãy liên hệ mình, mình sẽ hỗ trợ. 

Để lại comment hoặc liên hệ qua Email hoặc Form nhé!

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments