Các lưu ý bạn không thể không biết để bán hàng tốt trên Instagram

0
759

Chào mọi người, ban đầu mình định viết bài này dạng kín để gửi riêng cho các Khách hàng đang sử dụng Dịch vụ Tăng tốc bán hàng trên Instagram của mình để hỗ trợ mọi người bán hàng hiệu quả hơn. Vì chỉ khi mọi người bán được hàng mới tiếp tục sử dụng Dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, nghĩ lại mình muốn để public để những bạn chưa có điều kiện sử dụng dịch vụ bên mình cũng có thể áp dụng để bán hàng tốt hơn trên Instagram. Biết đâu đấy, một ngày đẹp trời chúng ta sẽ có cơ hội hợp tác cùng nhau.

Trong các tips này, sẽ có cái áp dụng được cho dịch vụ, sản phẩm này. Nhưng cái khác lại không, mọi người lưu ý để lựa chọn nhé. Giờ chúng ta sẽ bắt đầu:

1.Đừng bao giờ đem một tài khoản sơ sài đi Follow khách hàng.

Có lẽ điều này là điều cơ bản nhất mà mình thấy khá nhiều bạn mắc phải, phần lớn là các bạn mới bắt đầu bán hàng trên Instagram. Bạn không thể mang một tài khoản thông tin còn chưa đủ, ảnh lèo tèo không đầy được nổi mà hình đi để đi follow khách hàng với hy vọng họ sẽ follow lại bạn. Nếu là bạn bạn có follow một shop như vậy không?

Vì vậy hãy làm ít nhất các điều sau trước khi nghĩ đến việc tiếp cận khách hàng.

  • Bổ sung một Bio đầy đủ thông tin và hấp dẫn
  • Up ít nhất 12 bài viết đủ để khách hàng nhìn đấy full màn hình và có thể kéo xuống được 1 chút.

Các tài khoản khi đăng ký dùng thử bên mình đều phải trải qua xét duyệt vì số lượng có hạn nên sẽ dành cho những bạn nghiêm túc với việc bán hàng trên Instagram. Và điều này chính là một trong những yếu tố chính của việc xét duyệt. Mình đã từ chối rất nhiều các bạn không có sự nghiêm túc khi bán hàng, thậm chí tài khoản còn mới chỉ lập trong một thời gian ngắn.

Bạn có thể tham khảo kỹ hơn về cách set up tài khoản tại: 5 bước xây dựng Instagram bán hàng hiệu quả miễn phí

2.Quan tâm đến nội dung hình ảnh nhiều hơn.

Trước khi post một bức ảnh dù là câu view hay sản phẩm hãy làm sao cho hình ảnh đẹp nhất trước tiên, sau đó là nội dung bạn biết. Hình ảnh thường sẽ gây sự chú ý của khách hàng, nhưng chính những dòng caption sẽ quyết định thiện cảm của khách hàng với shop của bạn. Đừng tùy tiện spam những bức hình kém chất lượng, hay spam hashtag tùm lum nhé!

Nếu tạo một sự thống nhất trong các bức hình của bạn thì càng tốt hơn.

Có thể đọc thêm bài viết: 4 mẹo dễ dàng để đăng hình ảnh chất lượng cao trên Instagram

3. Đừng up ảnh hàng loạt cùng một lúc.

Điều này mình thấy khá nhiều shop mắc phải, đó là up liền tù tì một đống ảnh một lúc, luôn luôn người thiệt sẽ là bạn.

Thứ nhất, thuật toán của Instagram sẽ khiến giỏi lắm chỉ 1,2 hình ảnh của bạn hiển thị lên người dùng.

Thứ 2, khách hàng có vào nhìn cũng bội thực vì một đống ảnh sản phẩm từ bạn, và cũng mông lung khi có quá nhiều sự lựa chọn các mẫu để so sánh.

Vì vậy, hãy up nhỏ giọt từ từ thôi, rải ra các khung giờ trong ngay và cũng test xem được thời điểm nào khách hàng của bạn tương tác tốt nhất. Đồng thời, cũng nửa kín nửa hở để khách hàng cảm thấy hàng mới của bạn về liên tục và họ cũng có tỉ lệ thấy các hình ảnh cao hơn.

4. Không follow hàng loạt, unfollow hàng loạt một lúc.

Cái này với các Khách hàng của mình khi đăng ký xong đều có thông báo rằng không tự ý follow hàng loạt, hoặc sử dụng đồng thời với dịch vụ bên khác. Bởi vì, Instagram càng ngày càng thắt chặt để chống spam. Mỗi ngày, mỗi giờ bạn chỉ được follow một số lượng giới hạn nhất định.

Nếu vượt quá số lượng này sẽ bị block action không thể thực hiện các thao tác trên được nữa. Bạn vi phạm càng nhiều thời gian banned càng lâu, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả và có thể dẫn tới bị khóa tài khoản.

Việc follow ra sao, tương tác thế nào đã được bên mình tính toán kỹ dựa theo thuật toán Instagram và kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, bạn cần hợp tác để mang lại hiệu quả tối ưu.

5. Hãy post bài đều đặn, đừng biến page trở thành nhàm chán.

Muốn những người follow chú ý đến shop bạn. Bạn cần giao tiếp thường xuyên với họ. Việc post bài đều đặt hàng ngày là điều rất cần thiết.

Không nhất thiết phải là ảnh sản phẩm, mình cũng khuyên mọi người không nên như vậy. Hãy up những thứ phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn, phù hợp và có chút gắn kết đến sản phẩm bạn bán, và không làm xấu đi hình ảnh thương hiệu của bạn.

Chẳng hạn: Nếu bạn bán dao gọt hoa quả, có thể up các hình ảnh gọt hoa quả nghệ thuật, đừng minh chứng sự sắc nhọn trong sản phẩm của bạn bằng hình ảnh dùng dao đâm chết người…hoặc nếu bạn bán bao su có thể up ảnh cưới, ảnh bầu kèm vài dòng caption vui nhộn ám chỉ do không dùng BCS, đừng up hỉnh ảnh người bị HIV, như vậy chẳng khác nào ám chỉ người yêu KH có thể bị HIV,…

6. Chăm sóc khách hàng nhiệt tình như yêu chiếc ví của bạn.

Khách hàng là người mang lại doanh thu cho bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc ví của bạn. Vì vậy, hãy chăm sóc cho họ thật tốt.

Nếu họ để lại comment dù chỉ là 1 dấu chấm, hãy dr họ hỏi xem họ quan tâm đến sản phẩm và mình có thể giúp gì được không. Hãy trả lợi comment, dr với thái độ tôn trọng và nhã nhặn hết sức có thể.

Có bạn hỏi mình rằng trong thời gian dùng thử dịch vụ của bên mình có chắc chắn bán được hàng không? Mình thấy câu hỏi hơi buồn cười, bởi vì:

Mình cũng đã viết rõ là 14 ngày dùng thử sẽ mang tính khởi động tài khoản và để AI nghiên cứu về đối tượng khách hàng nên sẽ không tăng nhanh bằng như khi sau này đã được tối ưu. Tất nhiên rất nhiều khách hàng của mình cũng đã bắt đầu bán được hàng trong thời gian dùng thử, nhưng không phải ai cũng vậy.

Nếu mình chắc chắn 100% chỉ cần chạy là bán được hàng thì mình đã làm vài nghìn acc rồi cứ thế tiền về túi rồi. Mình vẫn có business riêng của mình và việc bán hàng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sản phẩm của bạn, giá thành, cạnh tranh và đặc biệt là cách bạn giao tiếp và hỗ trợ khách hàng.

Mình chỉ có thể mang khách hàng tiềm năng đến cho bạn, cố gắng cũng cấp các tư vấn, hướng dẫn hữu ích như các bài viết này để hỗ trợ bạn bán hàng tốt hơn chứ không thể thay thế các bạn. Nói một cách ẩn dụ thì đó là hỗ trợ bạn cần câu, còn việc câu được cá hay không là phụ thuộc ở bạn.

7.Cẩn thận khi bán hàng Fake, hàng Auth. Đặc biệt là với Sneakers.

Bạn cần biết rằng không như Việt Nam hay Tàu khựa. Nước ngoài họ làm rất chặt các vẫn đề bản quyền. Việc bạn bán hàng Fake đương nhiên là sẽ nằm trong diện bị block. Dù bán hàng Auth cũng vậy, vì để bán được hàng auth bán cần có chứng nhận của hãng, còn ở VN các shop thường bán là hàng xách tay và hàng trôi nổi.

Khi đã xác định bán các mặt hàng này, bạn luôn luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng là sẽ bị block tài khoản bất cứ khi nào. Và khi đã bị banned với lý do là “báo cáo từ bên thứ 3” này thì khả năng lấy lại tài khoản là 0%.

Để giảm thiểu hơn việc có thể bị block tài khoản, bạn không sử dụng các hashtag dạng #nike, #adidas, hoặc hashtag tên giày hay mã giày. Instagram không chỉ quét qua hashtag mà còn là hình ảnh gắn logo nữa. Nhưng sử dụng hashtag phần trăm bạn bị bay acc càng cao hơn. Vì vậy hãy cẩn thận.

Đây là một vài điểm cần chú ý khi bạn bán hàng trên Instagram. Chắc chắc các bài viết hướng dẫn của mình sẽ còn tiếp tục và được bổ sung dần. Vì mình sẽ đồng hành cùng các bạn trên con đường bán hàng online.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ trong đời gian qua. Đặc biệt là các bạn đang sử dụng Dịch vụ Tăng tốc bán hàng trên Instagram.

 

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments