BusinessLàm thế nào để có một "Công việc ổn định"?

Làm thế nào để có một “Công việc ổn định”?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe quá nhiều lần từ công việc ổn định trong cuộc đời mình. Những lời khuyến răn của người lớn, bạn bè về công việc ổn định. “Cháu ra trường cố kiếm một công việc ổn định“, ” Giờ kinh tế khó khăn phải kiếm được một công việc ổn định cháu ạ”, ” Thằng đấy nó lông bông chứ làm gì có công việc ổn định đâu?”

Công việc ổn định là gì

Vậy theo bạn hiểu thế nào là một công việc ổn định?

Vào cơ quan nhà nước và có biên chế

Có lẽ đây là công việc được đánh giá là ổn định nhất theo suy nghĩ của rất nhiều người bởi vì quan niệm cố hữu truyền từ đời này sang đời khác. Vào nhà nước công việc đều đều ngày này qua ngày khác, cuối tháng là nhận tiền, được nhà nước đóng bảo hiểm. Và đặc biệt mức lương vẫn ổn định dù khủng hoảng kinh tế có xảy ra, lương lại còn tăng theo thời gian. Sau này, nếu lên làm sếp còn có nhiều khoản thu nhập ngoài luồng nữa chứ.

Nghe rất trong mơ phải không, vậy nên rất nhiều người đầu tư cho con cái vài trăm triệu, những vị trí tốt còn cao hơn để vào nhà nước.

Nhưng liệu có hoàn toàn toàn ổn định như mọi người vẫn nghĩ?

–  Khi bạn làm nhà nước mức lương sẽ là ổn định nhưng liệu có đủ để bạn trang trải cuộc sống.

–  Muốn được lòng sếp bạn sẽ phải quà cáp vào mỗi dịp lễ tết.

– Nếu bị sếp ghét không lý do thì coi như những ngày đi làm của bạn sẽ là địa ngục.

– Khi vào nhà nước bạn sẽ mắc phải tính ì của bộ máy. Không muốn làm, không muốn sáng tạo vì kết quả vẫn vậy.

– Những đợt cắt giảm biên chế, lên chức không thành công thì liệu số tiền bạn đầu tư vào có còn? Hay nó vẫn ổn định.

 

Công việc ổn định theo quan điểm cá nhân mình.

Với mình những công việc ổn định là công việc mà bản thân có thể làm được và yêu thích. Đó là những kỹ năng của bản thân, những mối quan hệ nằm trong tay mình. Tất cả nằm trong con người mình. Đó chính là khả năng và uy tín cá nhân.

Khi làm điều này dù thế giới hay nên kinh tế có thay đổi thì chúng ta vẫn có thể thay đổi theo nhờ những khả năng mình đó được mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào người khác. Đó chính là ổn định!

Khi bạn rèn luyện cho mình một bộ óc nhạy bén, thậm chí bạn còn có thể đi trước cả thời đại để gặt hái những thành công. Có thể dự đoán trước những diễn biến tiếp theo của thị trường. Đồng thời sẽ liên tục cập nhật cái mới để bắt kịp với xu hướng nhờ làm công việc yêu thích và bản thân đã có những kỹ năng của riêng mình.

Đó mới đích thực là ổn định!

Đương nhiên, mỗi người có một quan điểm khác nhau. Ở bên trên là quan điểm của bản thân mình. Vậy quan điểm của bạn là gì? Hãy chia sẻ với mọi người bằng cách comment bên dưới nhé!

Mediohttps://medio.vn/ve-medio
Xin chào! Mình là Đức Trung - Admin của Medio - Trade For Freedom. Mình là Price Action Trader, thích tự do và đang theo lối sống tối giản.

2 COMMENTS

Theo dõi
Notify of
guest
2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Peter
Peter
10 tháng trước

Anh ơi, em thấy trong các bài viết của anh có rất nhiều lỗi chính tả, không phải chê trách gì anh, có lẽ anh bận rộn nên có sai xót, cái này ai cũng có cả. Vậy nên, em muốn làm người kiểm tra lỗi chính cho mỗi bài viết sau này của anh không lương, em muốn cống hiến chia sẻ cho đi, với những điều nhỏ bé này, đến những người cần những kiến thức như thế này. Đọc bài viết của anh đã giúp em thay đổi rất nhiều, em chỉ muốn những kiến thức của… Read more »

HoangTuan
HoangTuan
4 tháng trước
Reply to  Peter

Mình thấy chính tả bài viết của Medio ổn mà.
Ps. Góp ý với bạn 2 từ sai sót, và chỉn chu nhé!

2
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x