Đánh giá thiết kế Website bán hàng Haravan và Sapo

65
11251
Cập nhật

Haravan và Sapo có tốt không?

Bài viết trước mình đã nói về những ưu điểm và nhược điểm chung của Website hệ thống (với đại diện là SapoHaravan) so với các nền tảng Website bán hàng khác. Khá nhiều bạn yêu cầu so sánh Sapo và Haravan nên bài viết này mình sẽ viết về quan điểm cá nhân của mình ở 2 nền tảng để bạn tham khảo.

Bài viết này mình mới cập nhật do thời gian gần đây cả Haravan và Sapo đều có những thay đổi lớn – công nghệ mà. Mình sẽ liên tục cập nhật bài viết này khi có sự thay đổi để đảm bảo tính hữu ích của bài viết để bạn có lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn chưa đọc bạn có thể xem thêm tại: Nên lựa chọn nền tảng nào làm website bán hàng online?

So sánh về quy mô Sapo (Bizweb) và Haravan

***Lưu ý:  Từ ngày 16/04/2018. Bizweb đã hợp nhất cùng Sapo thành nền tảng bán hàng đa kênh đúng nghĩa đầu tiền tại Việt Nam Sapo X. Sự kiện ra mắt khá hoành tráng và được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin. Mình cũng được bên Sapo mời tham dự sự kiện và đã có bài review, bạn có thể đọc: “Review ra mắt nền tảng bán hàng đa kênh Omnichannel Sapo X”  . Ở đây mình viết Bizweb hay Sapo Web thì đều chỉ chung 1 sản phẩm 

Một điều cần bạn cần chú ý khi sử dụng Website theo hệ thống như mình đã từng đề cập ở các bài viết khác đó là bạn sẽ mất Website đã xây dựng nếu công ty ngừng cung cấp dịch vụ. Điều này khiến nhiều bạn lo lắng vì khi bạn sử dụng Website dạng này sẽ gắn liền với công ty đó và khi công ty không tồn tại nữa thì Website của bạn cũng sẽ mất.

Vì vậy, bạn cần chọn một công ty uy tín và định hướng phát triển lâu dài. Và ở thị trường Việt Nam mình nghĩ chỉ có Sapo và Haravan là có thể khiến bạn yên tâm về điều này

Cả 2 sản phẩm đều có định hướng phát triển một hệ sinh thái thương mại điện tử để hỗ trợ người bán hàng.

Nên chọn Bizweb hay haravan

Sapo Web là một sản phẩm của Công ty Cổ phần công nghệ Sapo (tiền thân là công ty DKT) đã được phát triển từ năm 2008 cho đến nay với hơn 55.000 khách hàng đã sử dụng Sapo Web (số liệu trên trang chủ tính đến tháng 11/2019) . Trụ sở chính tại Hà Nội, đã có chi nhánh tại Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng với đội ngũ nhân viên khá hùng hậu khoảng vài trăm nhân viên.

Bizweb hay Haravan

Haravan được ra đời sau Bizweb ( Sapo) khoảng vài năm, là một thành viên gia nhập trẻ hơn nhưng có tốc độ phát triển khá nhanh, có trụ sở tại Sài Gòn và trên trang chủ cũng đưa ra số liệu có hơn 50.000+. Vì theo mình nhớ vào khoảng năm 2014 thì Haravan gần như không phải là một đối trọng với Bizweb (Sapo khi đó) nhưng với sự phát triển nhanh ở thời điểm hiện tại cán cân dường như đã khá cân bằng.

Có lẽ 2 số liệu trên chỉ để tham khảo vì mình nghĩ họ đang tính số hợp đồng từ trước đến nay. Sau đó sẽ có người gia hạn tiếp, có người không, không phải số người dùng thực tế ở thời điểm hiện tại.

Xét điểm này Sapo Web nhỉnh hơn Haravan một chút với lịch sử lâu đời và quy mô “có vẻ” lớn hơn. Còn ở Haravan mình vẫn thấy một sức trẻ, tiềm năng khá lớn.

Giao diện Website

Xét về giao diện cung cấp của cả 2 nền tảng mình đánh giá là ngang bằng nhau bởi đều lấy và dựng lại khá nhiều mẫu từ các mẫu Website của nước ngoài. Đồng thời cả 2 đều là nền tảng mở để các nhà phát triển có thể bán giao diện của mình trên đó.

Giao diện đều sử dụng Responsive để tương thích với nhiều thiết bị khác nhau.

nên chọn bizweb hay haravan

Ở phần giao diện này, mình đánh giá cả 2 là tương đồng như nhau. Tuy nhiên, ở phần giao diện miễn phí thì mình đánh giá cao các giao diện của Haravan hơn vì tuy chỉ là miễn phí nhưng những giao diện này khá đẹp và hiện đại.

Ứng dụng và Tính năng

Gói Thiết kế Website thông thường

 • Gói Sapo Web có giá 299.000đ/tháng + 1.500.000đ phí khởi tạo Website ban đầu – sẽ được miễn phí khí khởi tạo và giảm 10% nếu bạn đăng ký từ 2 năm trở lên. Nếu bạn đăng ký Sapo bạn nên đăng ký ít nhất 2 năm để tiết kiệm chi phí hơn. Nó sẽ vào khoảng 5.088.000đ nếu bạn đăng ký 1 năm và 6.458.000đ nếu đăng ký 2 năm sử dụng.
 • Gói Advanced Website của Haravan có giá 500.000đ/tháng. Thanh toán theo năm với giá 6.000.000đ/năm

Sau này khi gia hạn mình thấy bên Sapo ghi thông tin trên trang chủ sẽ được chiết khấu tối đa là 55% nên bạn sử dụng sau này cũng sẽ rẻ đi. Còn mình tìm trên Haravan thì hiện tại không thấy, nếu bạn nào đã gia hạn Haravan hãy comment cho mình biết thông tin để mình cập nhật lên bài viết nhé. Cảm ơn bạn nhiều!

Về giá bạn có thể thấy nếu đăng ký 1 năm thì giá 2 bên không chênh lệch quá nhiều nhưng nếu đăng ký 2 năm thì giá của Sapo Web sẽ rẻ hơn gần một nửa.

Giá là như vậy còn về tính năng các gói sẽ chênh lệch ra sao? Những tính năng giống nhau mình sẽ không nói đến nữa, chỉ nói đến những điểm khác nhau để bạn dễ dàng so sánh.

 • Dung lượng của Sapo Web là 1 Gb (nếu nâng cấp thêm sẽ là 120.000đ/ 1 Gb/ tháng) còn Haravan sẽ là không giới hạn.
 • Số lượng Email theo tên miền dạng email@tenmiencuaban.com của Sapo là 5 email còn Haravan là 20 email.
 • Tính năng Recover Abandoned Cart (bán lại các đơn hàng chưa hoàn tất thanh toán) hiện tại cả Sapo và Haravan đã đều có. Tính năng này rất hay, ví dụ khách hàng mới điền thông tin Email và chưa hoàn tất đơn hàng vì một lý do gì đó. Hệ thống sẽ tự gửi email mà bạn đã cài đặt để nhắc nhở khách hàng còn đơn hàng bỏ dở, hoặc gửi thêm cho họ một mã giảm giá chẳng hạn để kích thích họ tiếp tục đặt hàng.
 • Ở gói Website này Haravan cũng cung cấp cho bạn tính năng bán hàng tại 2 cửa hàng còn Sapo ở gói Website này thì không.
 • Sapo, Haravan đều có hỗ trợ gửi Email Marketing qua các dịch vụ lớn như Mailchimp, Sendgrid,… Vì vậy, các Doanh nghiệp, Chủ Shop muốn tận dụng lợi thế từ Email Marketing đều có thể tích hợp để gửi mail trơn tru với số lượng lớn. Mình thấy Email Remarketing lại những khách hàng đã mua hàng rất hiệu quả và tuyệt với nhưng ít doanh nghiệp ở Việt Nam tập trung thực hiện.

Cả Sapo và Haravan đều có định hướng phát triển một hệ sinh thái thương mại điện tử nên được tích hợp rất nhiều công cụ bán hàng và liên kết với các kênh như: Zalo, Facebook, Adayroi, Lazada,… Chat với khách hàng, Thanh toán,…

Tích hợp với các bên vận chuyển như Giao Hàng Nhanh, Viettel, VNpost,… tạo sự khép kín khi bán hàng.

Rất nhiều các app và bạn có thể chọn app phù hợp hoặc nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Và mặt quản lý Website thì mình nghĩ sẽ không có quá nhiều điểm khác biệt giữa 2 bên vì gần như là tương đồng nhau.

Bạn có thể xem kỹ hơn tại Tính năng Advanced Website Haravan Tính năng Sapo Web .

Gói bán hàng đa kênh Omnichannel

Đây là gói bán hàng đa kênh mà chỉ khi dùng gói này bạn mới thấy tác dụng lớn nhất của việc sử dụng Website hệ thống như Haravan và Sapo. Hệ thống của họ sẽ kết nối các kênh từ online đến offline, đồng bộ các sàn thương mại điện tử,…

 • Giá gói Omnichannel của Sapo là 599.000đ/tháng phí khởi tạo là 2.000.000đ và sẽ được miễn phí phí khởi tạo và chiết khấu 20% nếu bạn đăng ký 2 năm. Như vậy phí nếu bạn đăng ký 1 năm sẽ là 9.188.000đ, nếu đăng ký 2 năm sẽ là 11.500.000đ
 • Giá gói Omnichannel của Haravan là 1.000.000đ/tháng. Như vậy phí của Haravan là 12.000.000đ/năm. Ngoài ra Haravan còn 1 gói Omnichannel cao cấp hơn với tính năng Fulfillment Network Mô hình khai thác mạng lưới điểm bán để Giao nhanh từ cửa hàng gần khách nhất, nhân viên tại cửa hàng tham gia vận hành đơn hàng online với giá 24.000.000đ/năm.

Xem thêm về bảng giá Omnichannel của Sapobảng giá Omnichannel của Haravan

Xét về mặt bằng chung giá của các gói Omnichannel này không hề đắt, thậm chí là rất rẻ nếu bạn tận dụng được những tính năng của nó. Ngoài việc bán hàng được trên nhiều kênh khác nhau mà chỉ việc click chuột sản phẩm sẽ tự động được up lên đồng bộ. Bạn còn quản lý tồn kho, doanh thu theo dõi các kênh rất dễ dàng để quản lý và có những định hướng phát triển kinh doanh hiệu quả.

Bạn cũng có thể quản lý cửa hàng đơn giản trên điện thoại. Có nghĩa là bạn sẽ rảnh tay hơn thay vì như trước kia phải ngồi một chỗ. Điều này có nghĩa là khi bạn đang ngồi trong WC cũng có thể xem doanh số tăng, xem bán được ở cửa hàng nào,… Mình thì không khuyễn khích bạn làm điều này vì ngồi WC lâu có thể dẫn đến bị trĩ…

Ngoài ra, việc đẩy đơn qua các bộ phận và đơn vị vận chuyển rất đơn giản chỉ vài cú click chuột giúp bạn không bị sai sót đơn hàng, mã hàng, thông tin khách hàng như cách làm thủ công thông thường. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm, giảm chi phí nhân viên. Chỉ tính riêng điều này cũng đã rẻ hơn rất nhiều rồi phải không?

Trở lại với việc so sánh Omnichannel của Haravan và Sapo sẽ có một số khác biệt:

 • Gói Omnichannel của Sapo sẽ chỉ hỗ trợ 1 cửa hàng, nếu bạn muốn tăng số cửa hàng lên bạn sẽ thanh toán thêm 150.000đ/ cửa hàng/tháng. Còn Haravan sẽ hỗ trợ 2 cửa hàng.
 • Hiện tại mình thấy Haravan có ghi đã kết nối đến Lazada, Shopee, Tiki còn Sapo thì hiện tại mới kết nối đến Lazada, Shopee và chưa có Tiki.

Sapo lấy trung tâm xử lý đơn hàng làm lõi nên việc Quản lý bán hàng tại các kênh sẽ tốt hơn Haravan như quản lý tại cửa hàng, quản lý trên các sàn TMDT. Còn Haravan lấy trung tâm xử lý là Website của bạn.

 • Hỗ trợ kênh Social

Haravan có vẻ hỗ trợ khá tốt các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo và HaraFunnel (với các tính năng tạo phễu khách hàng, chatbot,…). Nếu bạn sử dụng tốt tính năng này, xây dựng các kịch bản cho chatbot hợp lý sẽ cắt giảm khá lớn chi phí nhân viên CSKH và hỗ trợ KH nhanh và nhàn hơn. Đồng nghĩa với việc marketing trên các kênh Online. Mạng xã hội của bạn sẽ tốt hơn.

Nhưng các công cụ này có thể sử dụng miễn phí và Sapo cũng cung cấp tính năng này và còn có thể quảng lý đơn hàng và lên đơn hàng đồng bộ với Website.

 • Hỗ trợ bán hàng tại điểm (cửa hàng)

Về khoản này hiện tại mình chưa thấy Haravan phát triển mạnh nên có vẻ thua thiệt với Sapo. Trước đây mình có thấy Haravan liên kết cùng Kiot Việt còn Sapo tự phát triển Sapo POS.

Sau đợt ra mắt nền tảng SapoX được phát triển lại hoàn toàn mới thì mình có thử nghiệm thấy Website và Pos được đồng bộ rất tốt. Bạn có thể xem trên Website Sapo còn có Website riêng chuyên bán thiết bị POS cho các cửa hàng nên việc đồng bộ phần cứng, phần mềm, website chắc chắn sẽ được đồng bộ tốt hơn.

 • Chăm sóc Khách hàng

Điều này ảnh hưởng khá nhiều bởi nhân viên kinh doanh bán hàng và chăm sóc bạn. Họ có tận tâm hay không, có vì lơi ích khách hàng hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc Haravan hay Sapo chăm sóc tốt hơn.

Nếu gặp trường hợp nhân viên chăm sóc bạn không tốt, bạn hãy gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng và thông báo muốn đổi người hỗ trợ khác là được.

Về đánh giá cá nhân của mình thì Sapo sẽ mạnh hơn Haravan ở khoản quản lý POS tại các cửa hàng vì tiền thân của Sapo trước khi Bizweb đổi tên đã là một nền tảng bán hàng nên họ còn cung cấp các máy móc quản lý đơn hàng tại cửa hàng nữa.

Còn Haravan sẽ mạnh hơn Sapo ở khoản bán hàng online và kết hớp trên các kênh mạng xã hội như Facebook vì trước đó họ đã phát triển app quản lý Facebook và Chatbot.

Theo mình cả 2 nền tảng đều có những Tính năng tốt và Quản lý khá tiện lợi mà mình khuyên mọi người nên sử dụng. Nó rất đáng tiền.

Gợi ý của mình là nếu bạn có nhu cầu mở cửa hàng bán offline và bán kết hợp cả Website thì có thể sử dụng Sapo. Còn nếu bạn chủ yếu nghiêng muốn đẩy mạnh bán hàng online nhiều hơn có thể tham khảo sử dụng Haravan.

Mỗi nền tảng đều có cho dùng thử vì vậy bạn có thể đăng ký dùng thử để trải nghiệm trực tiếp xem thích nền tảng nào hơn. Tội gì không thử trước khi mất phí. Phải không?

Bạn có thể đăng ký dùng thử Sapo Web Tại đây 

Bạn có thể đăng ký dùng thử Haravan Tại đây sử dụng mã ưu đãi HPKYOZRFRD để thời gian dùng thử tăng lên thành 30 ngày và trải nghiệm gói cao nhất ( Bạn vào trang quản trị website Haravan của bạn vào phần Cấu hình và sử dụng mã ưu đãi trên )

Sau khi đăng ký sử dụng sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn rất nhiệt tình. Tuy nhiên hãy tự mình cảm nhận và đừng quá tin vào những lời kiểu như: cam kết lên top Google, làm web xong là bán được hàng,… Đó còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn làm và Marketing sau đó. Nếu không Website đẹp đến mấy cũng chỉ là lãng phí và để vứt đi nếu không ai biết đến và không có người truy cập.

Nếu bạn muốn rõ hơn tại sao phải làm Website thì hãy đọc bài viết mới này: Làm sao để không bị ảnh hưởng mỗi khi Facebook hắt hơi?

Nếu bạn đã từng dùng Sapo hoặc Haravan hãy đưa ra ý kiến đánh giá của bạn bên dưới để mình và mọi người cùng biết nhé!

avatar
28 Chủ đề bình luận
37 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Bình luận tương tác nhiều nhất
Chủ đề nóng nhất
38 Tác giả bình luận
MedioMr ĐiềnPhúc ĐỗThànhTuphung Tác giả bình luận mới nhất
  Theo dõi  
newest oldest most voted
Notify of
Nguyễn Ninh
Guest
Nguyễn Ninh

mình đang làm web của Biz, thấy bên đó hỗ trợ nhiệt tình lắm. Tuy phải yêu cầu đổi người hỗ trợ 1 lần nhưng vẫn cảm thấy khá hài lòng. Hi vọng thời gian tới Biz sẽ ra nhiều tính năng hay ho hơn để phục vụ anh em 😀

Medio
Guest

Cảm ơn feedback rất hữu ích của bạn. Mình cũng thấy có 1 số thông tin tiêu cực về hỗ trợ của Bizweb tuy nhiên với số lượng khách hàng đông như vậy có vài hạt sạn nhỏ là không thể tránh khỏi. Với còn tùy từng support nữa. Đổi người hỗ trợ như bạn là một cách khá hay để mọi người có thể áp dụng.

Minh Chiến
Guest
Minh Chiến

Oài, vừa vào thử dùng cả 2 cái này, thấy dùng thử Bizweb nhanh hơn, chả cần cung cấp nhiều info hơn nên thích hơn, còn cụ thể như nào dùng thử xong sẽ review thế. thanks Medio

Phạm Thị Phương Thảo
Guest
Phạm Thị Phương Thảo

anh ơi anh đã dùng thử xong chưa cho em xin review với, đang phân vân quá

Minh Chiến
Guest
Minh Chiến

Cá nhân mình thấy Bizweb ok hơn nên mình đã mua gói 2 năm eGold của họ rồi. Thấy bàn giao nhanh, support ok, chưa thấy chê điểm gì. dugf tiếp thử xem tn đã

Trần Nguyễn Quốc Bảo
Guest
Trần Nguyễn Quốc Bảo

M thấy Bizweb vs Haravan cơ bản mô hình giống nhau, Bizweb thì nhỉnh hơn về quy mô công ty, thương hiệu. về câp nhật, đổi mới thì nghe vẻ Bizweb cũng tỉnh hơn. Đúng như chủ thớt share thì Haravan ra đời muộn hơn nhưng cũng có tốc độ phát triển nhanh, thấy họ công bố khách hàng tăng vèo vèo, chả bik có phải không. Mô hình này phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn, sẽ chẳng phải lo hosting là cái quái j, thuê web là cứ thế mà làm thôi, cần hỗ trợ… Read more »

Medio
Guest

Hoàn toàn chính xác!

Thu Thủy
Guest
Thu Thủy

Em đang muốn thiết kế 1 website bán hàng. Mà cũng phân vân việc hợp đồng với bên đó ( Em không biết rõ chỗ nào là không phát sinh thêm phí, chỗ nào phát sinh…. ( Do e chưa biết gì về website ạ :()
Anh/chị nào đã từng sử dụng website của 2 bên, cho em chút ý kiến về nội dụng hợp đồng được không ạ
Em cảm ơn nhiều ạ

Medio
Guest

Theo mình biết họ đã có chi phí gói theo các tháng rồi. Chi phí đó bao gồm thiết kế website và duy trì máy chủ. Những chi phí bạn cần chuẩn bị đó là: 1. Phí tên miền ( tùy loại tên miền có các mức phí khác nhau, trả theo năm. Cái này bạn mua bên nào cũng được. 2. Phí giao diện: 2 bên đều có nhiều giao diện miễn phí, nhưng nếu bạn thích những giao diện đẹp hợp thì bạn cần mua giao diện, phí này chỉ phải trả 1 lần. 3. Ứng dụng: Cũng… Read more »

Minh Chiến
Guest
Minh Chiến

Nên đầu tư 1-2tr mua 1 cái giao diện cho đẹp bạn ơi. giao diện miễn phí thường n k ok cho lắm đâu

trung
Guest
trung

haravan cung cấp lần đầu cho khách toàn giao diện cùi bắp.. vì thế ai sử dụng sẽ mất thêm gần 2 triệu để mua giao diện ưng bụng…

diepcanh_monster
Guest

Trước m có làm content cho mấy website, thấy toàn bizweb làm hok à. chứng tỏ đông và hung hãn lắm nè. Bài lên top nhiều chắc do mình viết tốt kaka – cứ coi vậy cho có động lực viết bài sau. Mình nói vậy, nghĩa là nhắc bạn khi làm web hãy quan tâm nhiều tới yếu tố SEO website chút. Chứ bạn không phải làm web để đó mà web cần phải có lượng truy cập và SEO là 1 trong các kênh chính để có đc cái đó.

Hồ Quang Hưng
Guest

Mình đã xài cả Bizweb và Haravan ! Haravan hỗ trợ nhiệt tình hơn. Liên hệ trực tiếp với CS qua skype, phone. Bizweb phải liên hệ qua mail. Về chức năng thì Haravan có vẻ nhỉnh hơn. Cụ thể về tính năng sản phẩm liên quan trong bài Blog, Haravan có app plugin trong khi Bizweb không thể làm được.

Medio
Guest

Cảm ơn review thiết thực của anh. Chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều để mọi người chọn được dịch vụ phù hợp.

Nam Thanh
Guest
Nam Thanh

dĩ nhiên là Bizweb ok hơn rồi. thấy bizweb chăm chỉ update các tính năng mới, đội ngũ kỹ thuật, sale hay cskh đều hùng hậu hơn. mới đây thấy có thể cái tích hợp GA vào quản trị, có tích hợp free SSL cho website. mấy cái này chưa bên nào khác có

Medio
Guest

Cảm ơn review của bạn!

Medio
Guest

Cảm ơn cảm nhận của anh. Cũng có khá nhiều người thích của haravan hơn. Quan trọng mình nên đăng ký dùng thử để trả nghiệm cả 2 và xem 2 bên support thế nào.

Nam Thanh
Guest
Nam Thanh

Chuẩn Ads, theo ad thì bên nào hơn? có pải HN thì Bizweb mạnh hơn, HCM thì hrv nghe vẻ đông đảo hơn k nhỉ?

Trịnh Thu Thủy
Guest
Trịnh Thu Thủy

Về tính năng các kiểu thì mình cũng chưa biết cái nào hơn cái nào, nhưng mình thấy biz có phần ok hơn vì đơn giản và dễ chỉnh sửa. Mình chả biết gì về thiết kế website hay công nghệ thông tin nhưng cũng có thể đăng và chỉnh sửa sản phẩm đơn giản, dễ dàng. Mình nghĩ nó sẽ khá phù hợp với những chị em phụ nữ không có nhiều hiểu biết về cntt như mình.

Trung Nghị
Guest
Trung Nghị

bài review nghe vẻ ngang ngửa, mình chưa dùng bên nào, mới đang tìm hiểu nhưng nghe chừng sale bên biz có vẻ nhanh hiểu hơn, mình trình bày muốn cái này cái kia là đc giải đáp ngay. bên haravan thì báo để e tl a sau nhé… :v đại loại nếu tính năng ngang ngửa thì các bạn cân nhắc mục support của kdoanh với cskh xem

Ly
Guest
Ly

Mình dùng qua một số đơn vị thì thấy haravan như sau: + Liên kết nhà vận chuyển tốt + Giao diện bán hàng đơn giản. + Giao diện quản lý đơn giản. – Kỹ thuật web rất kém, chả biết nhiều về kỹ thuật, mua cái giao diện thì mấy năm vẫn y nguyên nó chả update gì cho mình cả. (Dùng wp rồi tự update thôi) – Nếu xây dựng hệ thống bán hàng bằng gói cao nhất là Omni thì tính bảo mật cực kém, đại lý nhòm thấy hết thông tin cả hệ thống… – Phần… Read more »

Võ Quốc Hưng
Guest
Võ Quốc Hưng

Mình chỉ dùng bizweb, chắc mô hình 2 bên này cũng tựa nhau cả thôi, quan trọng bên nào hỗ trợ tốt, nhạy bén trong việc tiếp nhận và xử lý yêu cầu khách hàng. bizweb cũng thấy hay update các ứng dụng, cái quản lý Fpage của bên này trước có đợt k ổn lắm nhưng giờ thì khá là ok rồi. sài luôn quản lý bán hàng sapo cả cứng và mềm của nó luôn. tạm thời ok

Hưng Việt
Guest
Hưng Việt

bizweb có cái Sapo nên khác biệt đó. hrvan quản lý trên ngọn cây, biz thì quản lý dưới gốc rễ. Mình hiểu đơn giản là vậy

Thanh Tung
Guest
Thanh Tung

Haravan này nói chung cái gì cũng đòi tiền, thiết kế thì phải nói tệ. Nhập xuất số liệu cơ bản cực khó, cứ động cái vòi thêm tiền nữa, lỡ mua đành sống chung chứ chẳng thiết tha gì

thanh thảo
Guest
thanh thảo

Em cũng đang có ý định tạo website bán hàng online. Tìm hiểu thấy có Eraweb cũng khá ổn mà không sử dụng công nghệ nhiều nên không biết so với hara và biz có nhỉnh hơn không. Bác nào cho em xin cái review với

Medio
Guest

Eraweb thì thực sự mình chưa nghe thấy bao giờ. Mình vẫn khuyên bạn sử dụng một trong hai nhà cung cấp bên trên nhé

Trang Dương
Guest
Trang Dương

Em đang dùng Bizweb 2 năm rồi đây. Đợt này Bizweb có nhiều tính năng nâng cấp lắm, đẹp mắt và dễ dùng hơn nhiều. Sapo cũng nâng cấp theo nữa, bác nào mà dùng cả Bizweb cả Sapo thì tiện lắm vì nó liên kết vs nhau nhiều. E thấy giờ Sapo có nhiều tính năng nhất trong các phần mềm bán hàng đấy

Tùng
Guest

Cám ơn bài viết của bạn. Mình đã đọc kỹ và đọc cả những comments. Mình đã có website bán hàng hơn 4 năm trên nền tảng wordpress và mình thấy có nhiều hạn chế nếu muốn tích hợp các qui trình khác (POS, giao hàng, CRM…) thành hệ thống khép kín. Do đó bắt đầu tìm kiếm 1 giải pháp khác. Cái lo lắng nhất là tính bảo mật thông tin tại các công ty công nghệ VN rất kém. Các IT staff sẽ khá dễ dàng để lấy cắp dữ liệu và bán ra ngoài hoặc dùng cho… Read more »

Medio
Guest

Anh có thể sử dụng Shopify cũng là một nền tảng thương mại điện tử rất mạnh. Tuy nhiên em nghĩ liên kết với các đơn vị vận chuyển hay POS ở VN sẽ hơi khó vì nó là nền tảng của nước ngoài.

Tùng
Guest

Cho mình hỏi bạn đã dùng hoặc nghe qua TeamCrop chưa? Bên đó không cung cấp website bán hàng, nhưng cung cấp tất cả các giải pháp khác hỗ trợ bán hàng và quản lý nhân sự, và cũng có thể tích hợp với Haravan, Bizweb… nữa. Cám ơn bạn!

Medio
Guest

Em chưa sử dụng dịch vụ bên TeamCrop nên chưa thể đưa ra những đánh giá. Em tháy bên đấy có cho dùng thử 14 ngày. Anh thử dùng thử và để các bạn bên đó tư vấn xem.

Hà
Guest

em đang phân vân chọn giữa bizweb và haravan, mọi người cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn!

Medio
Guest

Bạn có thể đăng ký dùng thử cả 2 nền tảng để làm quen nhé. Hoặc bạn cũng cấp cho mình thêm 1 số thông tin về lĩnh vực kinh doanh của bạn nhé.

Thủy
Guest
Thủy

bạn cho mình hỏi mình làm về lĩnh vực nội thất, muốn bán hàng online và sau xây dựng theo hướng affiliate marketing thì nên lựa chọn bizweb hay haravan. Cảm ơn bạn!

Medio
Guest

Muốn bán hàng online tức là chị đưa sản phẩm và giá sản phẩm lên phải không ạ? Còn affiliate marketing chỉ định làm theo dạng viết bài review các sản phẩm nội thất hay định hướng thế nào ạ?

Quốc Bảo
Guest

Mình đang xài bizwweb và haravan. Bizwweb thì okie. Haravan xài 2 trang lúc trước đăng kí 199k 1 tháng. Bâu giờ bọn noa nói nâng cấp lên gói mới 599k 1 tháng . Tức muốn hộc máu. Ae nên cân nhắc kĩ rồi làm.

tung
Guest
tung

Mình quan tâm đến cái bán hàng đa kênh thôi,tham khảo thì gói 299k của bizweb đã tích hợp rồi,bên haravan phải gói 599k mới có,chênh lệch quá để đáng phải cân nhắc nhỉ

mẫn
Guest
mẫn

có bạn nào biết doanh thu với lợi nhuận của bizwed với haravan k nhỉ

Nguyen Trung Hieu
Guest

(Xin phép ad) Mình có mua dịch vụ All in one for Ecommerce, gói Professional giá 599.000đ/tháng. Thời hạn đã mua là 4 năm (mới dùng chắc khoảng 6 tháng). Do công việc quá bận ko có thời gian để mày mò kinh doanh online nên muốn để lại cho bạn nào có thiện chí và đang cần để kinh doanh online. Liên hệ 0889668883 hoặc chat qua fb: facebook.com/thayhieu83

Nguyễn Trọng
Guest
Nguyễn Trọng

của Sapo này à anh ơi

Nguyen Linh
Guest
Nguyen Linh

chào cả nhà ạ!! ,e cg đang kd online thì cả nhà cho e hỏi, làm web của bizweb vs haravan sử dụng ok giá khoảng bao nhiêu ạ, mong đc giúp đỡ ạ, thân!!!

Vũ ngọc
Guest
Vũ ngọc

bạn vào bảng giá xem, bạn cũng phải xem nhu cầu sử dụng của m đến đâu, chỉ cần web không thôi thì Sapo 299k/tháng còn Haravan vừa vào trang của n tìm bảng giá mà tìm mãi k thấy đâu. Mình đang dùng gói omni thì 599k của sapo nhưng mua 3 năm nên đc chiết khấu 20%, lại mua trong dịp bên đó khuyến mại sinh nhật 9 tuổi đợt vừa rồi nên được tặng thêm 3 năm nữa. nói chung là hời đúng dịp 😀

Nguyện Nguyên
Guest
Nguyện Nguyên

Haravan trước mih đăng kí có 200k 1 tháng bây giờ nó lên 600k rồi. cân nhắc kỹ rồi hãy làm vì đã đâm lao phải theo lao

Yến
Guest
Yến

Mấy hôm này đi đâu cũng thấy clip của Sapo, đội này làm hài phết

Nguyễn Trọng
Guest
Nguyễn Trọng

clip gì bạn?

Cường Phùng
Guest
Cường Phùng

Bài này lâu năm phết rui, ra thêm bài cập nhật đi bác, giờ nghe Haravan hợp tác với Kiot, Sapo vs bizweb cũng hợp nhất đc năm rùi. Về phần quản lý backend mình thấy 2 bên kia hợp lại cũng chưa đấu lại đc vs Sapo

Định Công
Guest
Định Công

Cảm ơn bác vì bài viết chi tiết. em đang dùng thử sapo rồi đây, hi vọng sẽ ngon nghẻ

quyen
Guest
quyen

bạn ơi , mình có thể xin trải nghiệm của b dùng dc ko?

Tuphung
Guest
Tuphung

sao gói omni bên harvan có thể cao hơn gấp 10 lần vs Sapo mà tính năng cũng k khác nhau mấy vậy nhỉ

Tuphung
Guest
Tuphung

Mình kinh doanh online thôi thấy giờ mn hay nhắc tới các app quản lý bán hàng miễn phí trên điện thoại ấy, trong app store mình thấy có Sapo vs Kiot Viet đều có app free. mã mỗi bên đều có 2 bản khác nhau cơ, phân vân quá

Thành
Guest
Thành

Bên sapo khi đã ký vào hợp đồng bạn bị phụ thuộc hoàn toàn vào họ và rất khó để có thể sang một bên khác làm việc . khi ký hợp đồng xong các lỗi phát sinh khác sẽ bị tính phí rất cao và hỗ trợ rất chậm mất nhiều thời gian của khách hàng . lúc đấy mọi thứ bạn yêu cầu họ chỉ làm cho có thôi còn những gì mà bạn nghe họ nó là miễn phí thì bạn gần như chẳng nhận được sự miễn phí đó của họ đâu .

Phúc Đỗ
Guest

Mình thấy Haravan ok hơn, không chỉ vì support mà hệ sinh thái của họ cũng tốt hơn rất nhiều

Mr Điền
Guest
Mr Điền

Tính năng Recover Abandoned Cart và tích hợp mailchimp đã có trên Haravan từ rất lâu rồi. Sắp tới sau 15.12.2019, Haravan sẽ ra mắt một số sản phẩm dành cho Marketing và Loyalty nữa. thanks,