Trader Confession - Góc Kín Của TraderLời thú tội - Mình đang học "chui" phương pháp của Medio

Lời thú tội – Mình đang học “chui” phương pháp của Medio

Mình đang học “chui” phương pháp của Medio – Do điều kiện chưa cho phép. Với sự tôn trọng cao nhất dành cho “thầy và kiến thức của thầy” ( thầy ko cho gọi là thầy và mình tôn trọng ý kiến đấy – m sẽ gọi thầy là admin Medio – nghe cho trẻ Trung hoặc tiền bối, tiên sinh nghe cho tầu 😀 )

Xin chân thành cảm ơn admin vì những kiến thức tuyệt vời này.
Và đây là lời tự sự của mình: Mình đang luyện theo phương pháp của admin Medio, tuy không phương pháp nào là hoàn hảo cả nhưng với mình đây thực sự là 1 phương pháp tuyệt vời.

Trước đây khi bắt đầu với Forex m học theo chỉ báo mọi thứ thật sự mông lung, bị động. Giờ với phương pháp Price Action Simple của admin m đã cảm nhận được thị trường, cảm nhận và hiểu được cách nó chuyển động – tất nhiên không hoàn toàn vì vẫn có nhiễu nhưng tỷ lệ % dự đoán đúng hướng chạy của giá đã tăng cao hơn rất nhiều, và m đã có được cảm giác chủ động hơn.

Như câu nói của admin Medio mà m rất tâm huyết trong quá trình học này là: Nếu bạn ở trong thị trường đủ lâu chỉ với 1 phương pháp, 1 cách nhìn duy nhất thì đến 1 lúc nào đó 1 điều kỳ diệu sẽ đến… đây không phải nguyên văn câu nói đấy 😀 nhưng ý nghĩa nó như vậy – m đang dần dần đạt được điều đó.
Lộ trình học của mình đặt ra là:
1. Học xong khóa học – ghi chép cẩn thận để khi cần không cần xem lại video, mở sách vở sẽ nhanh hơn. Nếu có thể nên tạo Mindmap vì mình thấy có mạch tư duy bên trong khóa học.
2. Xem, học lại chuỗi video trên kênh Medio – với kiến thức, cách nhìn của khóa học để tự tư duy, đoán ý tiếp theo Medio sẽ nói có trùng với những gì m sẽ xử lý trong trường hợp đó không?
3. Backtest trên Tradingview – thực hành 100 đến 500 lệnh backtest để luyện phương pháp cho quen tay – nghiêm túc như trade thực sự.
4. Vào thị trường với tài khoản Cent khoảng 1 đến 3 tháng – để thực chiến, cảm nhận thị trường chạy thực sự – luyện tâm lý, quản lý vốn. Tuy với tài khoản nhỏ dễ bị mắc phải trạng thái không thực sự nghiêm túc và không có được cảm giác dính SL, chạm TP thực sự của tk lớn – tùy mỗi người sẽ có 1 trạng thái tâm lý khác nhau nhưng mình sẽ cố gắng.
5. Có kết quả khả quan với tk Cent thì bắt đầu trade tài khoản Thực.
Đấy là toàn bộ lộ trình của mình đã được vạch ra. Tuy m mới ở bước số 2. Mong được mọi người góp ý để m hoàn thiện.
Xin cảm ơn admin Medio và tất cả mọi người.

6 COMMENTS

Theo dõi
Notify of
guest
6 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Bắc Phạm
Bắc Phạm
6 tháng trước

Cố lên b, kiên trì rồi thành quả sẽ đến

Son pham
Son pham(@sonphampspvhp)
6 tháng trước

Mình ủng hộ tinh thần hiếu học của bạn. Tuy nhiên khoá học có đáng là bao nhiêu tiền đâu mà bạn điều kiện chưa cho phép. Nếu thực sự tiền mua khoá học không có thì bạn không nên trade vì vốn không có, trade làm gì cho mất thời gian. Bạn định trade từ 10 50usd lên mấy nghìn usd à.

Huỳnh An Khang
Huỳnh An Khang
6 tháng trước
Reply to  Son pham

ủa medio có khóa học nữa hả bạn, mình tưởng là medio nói là tất cả bài học medio đều đăng lên youtube chứ

NGUYEN VAN TINH
NGUYEN VAN TINH
6 tháng trước

Mình thấy bạn nên mua khóa học chính thống. Chứ tiền bỏ ra để học còn không bỏ, thì bạn vào thị trường trade tiền thật thì tâm thế như thế nào.

NTH
NTH
6 tháng trước

Bạn học hàng thật đi thì thấy sự khác biết nó như thế nào. Trước mình cũng mua hàng lậu xong lại mua khóa xịn. Đáng đồng tiền bát gạo lắm! Học theo lộ trình, biết học đến bài nào, khác hẳn với học qua mấy video trên drive. Quan trọng là được vào hội quán thảo luận. Bạn có học xong nghĩ là hiểu hết nhưng vào lệnh lại bị thị trường vả sấp mặt ngay, giá trị ở khóa học nó là được lên thảo luận, hỏi đáp trên đấy để tập luyện chứ không phải chén thánh… Read more »

Nguyen Cong Anh
Nguyen Cong Anh
3 tháng trước

Khi có điều kiện hãy mua khóa học chính thống bạn nhé.
Chúc bạn và chúc cả mình, sớm mua khóa học như một lời cảm ơn và cũng đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc cho sự nghiệp trading.

6
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x