Trader Confession - Góc Kín Của TraderPrice action có phù hợp để trade phái sinh không

Price action có phù hợp để trade phái sinh không

Chào anh ạ !
Em là một người mới tìm hiểu về thị trường tài chính cũng được hơn một tháng ! e đã xem đi xem lại rất nhiều video của anh và thử tạo tài khoản demo trade trên thị trường phái sinh VN30 ạ
Nhưng em thấy time trade của phái sinh rất ngắn mỗi ngày có 4 tiếng mỗi ngày mà trong đó phiên sáng biên độ giá rất ít trong khi phiên chiều nhất là 40 phút cuối thì giá một là lên phát tới hết hoặc xuống tới hết phiên xong hôm sau nhảy giá một cái không khớp gì cả !
Em thấy nếu dùng biểu đồ trade m15 thì hết phiên cũng ko có điểm vào lệnh trong một ngày và mỗi ngày cảm giác như là lại bắt đầu một xu hướng khác
nếu trade theo M1 hoặc m5 thì time chạy khá nhanh nhiều khi thấy điểm vào lệnh chưa cả kịp vào lệnh mà giá nó lao cái vèo
Anh có lời khuyên giúp em ở thị trường phái sinh này không ạ em cám ơn anh nhiều

5 COMMENTS

Theo dõi
Notify of
guest
5 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Medio
Admin
Medio(@medio)
5 tháng trước

Mình chỉ sử dụng cho trade Forex, còn các thị trường khác mình chỉ dùng để phân tích điểm mua vào hợp lý để đầu tư chứ không Trade. Bạn nên dùng VN30 hay VN Index để phân tích xu hướng chung của thị trường, biết cùng giá mua cổ phiếu hợp lý thôi.

TRUNG KB
TRUNG KB
4 tháng trước

Trade phái sinh thì trade khung ngày thôi, chư nó kg liên tục, mở phiên là gap thì khó trade khung nhỏ lắm, nhiều khi lái lợn nó lại kéo trần hay đạp sàn trong 1 nốt nhạc 1 cách trắng trợn nữa.

Phong
Phong
4 tháng trước

Mình áp dụng trade ps ổn. tuy nhiên ps là đánh trong ngày và thời gian ngắn, vì ps tốc độ nhanh và giờ giao dịch ít, nên phải vào khung nhỏ 5p 15p,3p để xác định.
Nếu không vững xu hướng và keylevel + tâm lý thì mình khuyên đừng đánh ps vì đi khung thời gian nhỏ, bạn sẽ rối.
đánh PA thì xác định chỉ 1-2 lệnh trong ngày thôi, chậm nhưng chắc. hoặc có khi sideway thì không có lệnh!

Medio
Admin
Medio(@medio)
4 tháng trước
Reply to  Phong

Cảm ơn chia sẻ của bạn!

Quyên
Quyên
4 tháng trước

mình dùng PA để trade ps này.thường trade m5 ,lọc nhiễu phá vỡ thật giả m15 và điểm vào lệnh sớm m1 .mình áp dụng hầu hết all những gì medio chia sẻ ,kể cả việc chia vốn, tỉ lệ RR và điểm vào lệnh và nó cho kết quả đều đặn ok.

5
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x