Trader Confession - Góc Kín Của TraderTâm sự của người mới, hướng đi đúng!

Tâm sự của người mới, hướng đi đúng!

Chào a Medio, chào mọi người!
Mình mới biết fx từ đầu năm nhưng thực sự m chú tâm vào nó chỉ khoảng 3thg gần đây, trc kia m cũng xem kênh blockchain dream rồi học hết tất cả các chỉ báo, sau đó vào trade tiền thật luôn, nhưng may mắn là m đã đọc qua và biết về quản lý rủi ro 1-2% nên chưa cháy tk. R cứ vào lệnh theo chỉ báo, trendline r cũng sml nhưng vân giữ đc 2/3 tk.

Sau đó m có tìm về trendline và thấy 1 video của a Medio. Cách a nói đúng trọng tâm rồi sau đấy m xem dần dần nghe các tip r theo luôn pp của a.

Lúc đầu m cũng xem r thực hành luôn, tất nhiên là sml r. Nhưng có 1 câu rất đúng là “nếu bạn thua 3,4,5 lệnh thì kp do phương pháp mà là do tư duy” từ đấy m mới bắt đầu backtest, mới đầu backtest thì xem clip thì dễ nhưng backtest theo thì lại kb nguyên tắc ntn thì vào lệnh rồi chứ vào mông lung, kiểu cứ xác định keylv r thấy cặp nên đảo chiều thì vào k qtam giá đang ở đâu là xu hướng hồi hay chính.

Rồi vào thực chiến thị trường lại vả cho nhiều cái có những chuỗi m thua ltuc 10 lệnh, nhưng m tin là do mình chưa hiểu cách di chuyển của thị trường, và nhận ra thua 2,3 lệnh là do sai nhưng 8/10 lệnh thua đấy là do tâm lý, fomo sợ giá đi mất m bỏ qua cơ hội, đặt lệnh limit giá gần đên hơi rút râu thì lại tắt lệnh để vào lệnh tay luôn, rồi cố gắng lùi sl xa xa 1 chút lúc giá k đi theo ptich, ti tỉ thứ.

Đấy cũng là lúc m thay đổi m tìm đủ thứ sách về tâm lý giao dịch để đọc. Thời điểm đó a Medio có ra cái thử thách thiền 30 ngày m cũng làm theo, giờ m còn thở hộp nữa.

Có 1 đoạn trong cuốn sách viết “vào lúc bạn đang đi tìm những cuốn sách về tâm lý thì hệ thống giao dịch k còn là mối bận tâm nữa” tựa tựa thế m k nhớ rõ. Nó như chạm đúng vào chỗ ngứa vậy.

M chăm backtest hơn ngày 2 tiếng, ngồi thiền, thở hộp, đọc sách.

Rồi cái gì đến cũng đến những lệnh thắng xuất hiện k còn là những lệnh cắt tay ăn non hay rời sl ra xa nữa.

M cũng học theo cuốn “tư duy như nhà vô địch ck” ghi lại hết nhật ký giao dịch lý do thua, thắng.

Tính số lệnh vào 1 tháng quá nhiều, m backtest 1 ngày 2 tiếng và chỉ backtest khoảng thời gian 1 tháng, lưu lại dữ liệu tỉ lệ thắng. số lệnh thắng,thua. Trung bình 1 tháng khi backtest vào bn lệnh

( tỉ lệ thắng tb khi m backtest là ~60% 12 lệnh trên tháng) khi có dữ liệu thì thực sự m có cơ sở để biết m đứng ở đâu. Thời gian gần đây m thấy m tiến bộ nhanh thực sự, tất nhiên là chưa có lãi ổn định nhưng thua ít đi thắng nhiều hơn và đang giữ con số hoà.

Hiện tại chưa có lãi cũng chưa gỡ đc 1/3 số vốn bị mất nhưng m rất tự tin vào thời gian tới m sẽ lấy lại đc và có lợi nhuận ổn định.

Thực ra mình cũng chưa mua khoá học của a Medio m mới chỉ xem video trên youtube có những cái m xem phải 20,30 lần k tua :)).

Cũng vì đợt dịch này cv kd của m xuống dốc thực sự, thu nhập đi xuống quá nên chưa dky đc khoá học của a Medio được, nhưng sang tháng nhất định m sẽ đky.

Viết nhưng lời này để cảm ơn a đã dẫn lối cho e và nhiều người đi đúng hướng tiết kiệm đc thời gian và tiền bạc.

Dài quá r thks ae đã đọc hết chia sẻ của 1 người mới như m.

12 COMMENTS

Theo dõi
Notify of
guest
12 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Medio
Admin
Medio(@medio)
5 tháng trước

Cảm ơn tâm sự của bạn nhé. Không phải ai cũng nhận ra điều này sớm như bạn đâu. Ngay cả bản thân mình trước đây cũng vậy. Hy vọng ai xem kênh của mình cũng sẽ như bạn, để ít nhất chưa có lãi ngay thì không có cháy hay mất sạch số tiền của mình.
Thời kỳ dịch bệnh nhiều thứ khó khăn, nhưng biết đâu đó lại là bức tường để mọi người có sức bật để tìm hướng đi mới.
Chúc bạn và gia đình sức khỏe và an toàn!

CVHSwim
CVHSwim
5 tháng trước

mình cũng mới mua khóa học của anh medio được mấy ngày. Học mới được một nửa nhưng thật sự giá trị nhận lại được là vô cũng lớn.
Mình mới đang sử dụng tài khoản Demo thôi nhưng kết quả cũng đang ổn dần rồi. Đầu tháng 8 này mình mới bắt đầu nạp và trade thật. Hi vọng cuối tháng 8 quay lại sẽ là một kết quả thật tốt để review với a Medio và mn.Hehe

Medio
Admin
Medio(@medio)
5 tháng trước
Reply to  CVHSwim

Nhớ review bạn nhé 🙂

TVN
TVN
5 tháng trước

1 tip nhỏ m đang thực hiện để nâng dần vốn dù đang hoà vừa để quen với việc sau này nâng vốn, quản lý vốn và tránh bị sock tâm lý khi nâng vốn đột ngột là đánh 1% tk sau đó nâng dần lên các con số 1,2% 1,5% 1,8% 2% (chỉ nâng khi có lãi). Rồi nâng tiếp vốn lên khi đó 2% lúc trước chỉ bằng 1% tk khi đã nâng vốn thôi r lại lặp lại các ngưỡng kia, chỉ nâng vốn và khối lượng vào lệnh khi tổng kết tuần, tháng phải có lãi… Read more »

Medio
Admin
Medio(@medio)
5 tháng trước
Reply to  TVN

Cảm ơn chia sẻ của bạn. Bạn cứ học thử các phần miễn phí xem có phù hợp không đã nhé.

le minh tan
le minh tan
5 tháng trước

em đam mê trader từ hồi lớp 10 mà h mới lớp 12 chưa làm ra thu nhập mà vào mua khóa học của a medio thấy 300$ xĩu :<<

Medio
Admin
Medio(@medio)
5 tháng trước
Reply to  le minh tan

Em chưa làm ra thu nhập thì học qua các video Youtube thôi là đủ rồi. Không cần phải cố mua khóa học đâu, vì em sẽ có nhiều thời gian hơn những anh chị đang đi làm rồi.

Người zú tên
Người zú tên
3 tháng trước

Mình chỉ có 1 lời khuyên nhỏ về lập kế hoạch giao dịch dành cho những bạn mới. Đó là Hãy viết kế hoạch gd CỤ THẾ (điểm vào lệnh, chốt lời, cắt lỗ, lý do vào lệnh, khối lượng vào lệnh) của bạn ra giấy hoặc quay video lại, thị trường đi đúng kế hoạch thì hãy làm theo, nếu thua lỗ thì do kế hoạch sai chứ ko phải do bạn. Bạn vẫn đúng, nhiệm vụ tiếp theo chỉ cần sửa đổi và rút kn từ kế hoạch sai để biến nó thành kế hoách đúng và linh… Read more »

Huong
Huong
3 tháng trước

Cám ơn Medio rất nhiều về các vidieo bổ ích, hy vọng Medio ra nhiều vidieo hơn nữa để mọi người được học hỏi

Hướng
Hướng
9 ngày trước

bạn chia sẻ rõ về cách backtest được không ạ? kiểu lùi ntn để không bị nhì thấy nến “tương lai”, cách ghi chú ra sao,..Mình mới học, thấy mông lung quá. Mình cảm ơn chia sẻ của bạn.

Kiwi
Kiwi
4 ngày trước
Reply to  Hướng

Trên tradingview có mục xem lại đó bạn. Để xem được khung nhỏ thì bạn phải nâng cấp.

Medio
Admin
Medio(@medio)
1 ngày trước
Reply to  Hướng

Bạn có thể xem bài hướng dẫn dùng Tradingview này nhé: https://medio.vn/dau-tu/tradingview/

12
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x