- Advertisement -Khóa học Price Action Master by Medio
Đầu tưGóc Biểu Đồ 13: Nếu chọn một linh vật cho Trader mình...

Góc Biểu Đồ 13: Nếu chọn một linh vật cho Trader mình sẽ chọn “Con Rùa”

Với nhiều người, có lẽ rùa là con vật chẳng có gì đặc biệt. Thậm chí còn bị kỳ thị vì sự chậm chạm, xấu xí hay như trong phim Tàu với kèm câu chửi: “ Đồ con rùa rụt cổ”.
 
Trong Tứ Linh chắc có lẽ Quy là loài bị xem thường nhất.
Chẳng phải loài biểu tượng cho Hoàng tộc như Long
Chẳng rực lửa sải cánh trên bầu trời như Phụng
Chẳng phải siêu phẩm lai đủ loài như Ly
Nhưng một điều đặc biệt là Quy là loài duy nhất có thật chứ không tồn tài trong trí tưởng tượng trong Tứ Linh. Đó chắc chắn không phải sự ngẫu nhiên.
 
Với mình, có rất nhiều bài học trong Trading và cả cuộc sống hàng ngày mà mình học được từ loại động vật này. Để mình chia sẻ xem có anh em nào về team “Rùa nhưng tai không đỏ” với mình không nhé!
 
SỰ TỰ DO, KHẢ NĂNG THÍCH NGHI.
Rùa có thể sống cả dưới nước và trên cạn với khả năng thích nghi tốt. Rùa cũng có thể ăn cả cá, tôm tép, lẫn rau cỏ.
Rùa có một ngôi nhà luôn mang trên mình, nên có thể tự do đi đâu cũng chỉ cần chui vào mai là được.
Với mình Trading cũng vậy. Đã là Trader thị trường nào chúng ta cũng có thể kiếm tiền được, đặc biệt là với Price Action. Chỉ cần chúng ta có chiến lược hợp lý cho từng thị trường mà thôi.
Và quan trọng nhất là sự tự do.
 
KHẢ NĂNG CHỊU ĐỰNG
Rùa là loài động vật nhịn đói rất giỏi. Khi thuận lợi chúng sẽ ăn nhiều để tạo nên nguồn năng lượng dự trữ dồi dào cung cấp cho cơ thể khi đói. Chúng nằm im thời gian dài, không cử động, khiến cho hoạt động chuyển hóa giảm thấp đến mức nhỏ nhất.
Ngoài ra, nhiệt độ trong có thể chúng có sự biến hóa tuỳ theo thay đổi của nhiệt độ môi trường xung quanh, không cần tốn năng lượng để duy trì nhiệt độ ổn định.
Ngày 1/8/1993, tại Thẩm Dương – Trung Quốc, khi người dân đào nền một ngôi nhà thấy một hộp gỗ vuông nhốt một con rùa. Lúc đầu, rùa nằm yên, khoảng 5 giờ sau. nó bắt đầu cứ động và bò đi.
Khi kiểm tra, tìm hiểu thì mới rõ rằng người chủ của ngôi nhà này do mê tín nên khi xây nhà cách đây 60 năm đã chọn con rùa để làm “vật trấn yêu”. Như vậy, khả năng nhịn đói trong thời gian dài của rùa rất giỏi.
Đây là điều mà mình vẫn thường nói với mọi người trong Trader. Chúng ta hãy kiên nhẫn chờ kèo đẹp. Có thể cả tuần mãi chưa thấy kèo nhưng chỉ cần chờ 1 kèo đẹp với tỉ lệ RR cao là chúng ta có đủ lợi nhuận cho cả tuần rồi.
 
KIÊN NHẪN, CHẬM MÀ CHẮC
 
Câu cửa miệng mà mọi người hay nói khi thấy người khác gặp may là:” Mày ăn rùa quá!”. Bạn có biết vì sao lại có câu nói như vậy không?
Theo mình, đó là do trong câu chuyện Thỏ và Rùa. Thỏ có bản chất chạy nhanh hơn nhưng lại thua Rùa và người ta cho rằng đó là ăn may…
Nhưng với mình đó là sự kiên trì, cố gắng, biết tập trung vào bản thân và đi đúng hướng.
Hầu hết mọi người mới bắt đầu Trader đều vội vàng muốn kiếm tiền nhanh, hay khi học thấy người khác tiến bộ nhanh hơn nên rất nôn nóng, vội vàng, có khi còn cho là mình kém cỏi.
Nhưng đôi khi những người lãi quá nhanh lại chủ quan không giữ kỷ luật cuối cùng thành thua lỗ rất nhiều.
Mỗi người có một khả năng khác nhau, trí thông minh khác nhau, cuộc đời khác nhau. Nếu bạn có chậm hơn đôi chút bạn vẫn hãy đi đến đích theo cách của mình.
Quan trọng là bạn đi đến đích, người khác đi đến đích sớm hay muốn đâu có liên quan gì đến cuộc sống của bạn phải không?
Điều tuyệt vời nhất khi mình nhìn lại chặng đường trong Trading của mình không phải là hiện tại mình kiếm được bao nhiêu tiền? Mà là thấy bản thân mình đã tiến bộ, trưởng thành so với lúc bắt đầu như thế nào.
 
TỰ THÂN VẬN ĐỘNG
Trứng rùa được nở trên bờ biển hay bờ ao. Ngay sau khi nở rùa con sẽ tự tìm cách bơi xuống nước và tự mình bắt đầu cuộc sống mới. Chứ không như những loài động vật khác phải trong vòng tay của cha mẹ rất lâu trước khi có thể tự lập.
Trong Trading cũng vậy, bạn hãy học cách tự trade và sống sót trong thị trường. Thay vì phụ thuộc vào tín hiệu, vào kèo của người khác. Chỉ có cách như vậy bạn mới biến Trader thành một nghề của mình được.
 
KHÔNG CẦN TRANH LUẬN
Khi mình mới làm kênh Youtube, ngay cả đến bây giờ khi kênh đã 30k subs. Vẫn có những comment nói rằng mình trình độ kém, replay lại thì ai chẳng nói được. Hay phương pháp này sai…bla…bla…
Nhiều khi cũng bực nhưng mình lại nhớ đến bài học từ rùa. Rùa không có hành vi tấn công kẻ thù, cùng lắm nó sẽ chui vào trong mai của mình và mặc kệ. Ai công kích hay tự nhận họ giỏi thì mặc họ, mình chỉ cần làm những điều mà tâm mình thấy đúng mà thôi.
 
 
CUỐI CÙNG LÀ SỐNG LÂU
Có lẽ sống một cuộc đời thanh thản, bĩnh tĩnh như vậy nên rùa sống rất lâu. Tuổi thọ tự nhiên chắc chắn vài chục lần thỏ. Cũng như những Trader tồn tại lâu trong thị trường.
Chưa kể đến việc không ai ăn thịt rùa cả nhưng thỏ thì chỉ để thịt. Nếu bạn là một Trader học theo cách của rùa thì sẽ không IB hay tổ chức lừa đảo nào “thịt” được bạn cả!
 
 
 
- Made by Medio - spot_img spot_img
Mediohttps://medio.vn/ve-medio
Xin chào! Mình là Đức Trung - Admin của Medio - Trade For Freedom. Mình là Price Action Trader, thích tự do và đang theo lối sống tối giản.

9 COMMENTS

Theo dõi
Notify of
guest
9 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
nguyen anh
nguyen anh
7 tháng trước

mọi thứ được sinh ra trên đời này đều có tác dụng của riêng nó, hãy là chính mình. Xuất sắc Medio. Thân.

Quy Hao
Quy Hao
7 tháng trước

Lấy chậm thắng nhanh . Bộ pháp của Trương Tam Phong

Nick
Nick
7 tháng trước

Khi bản thân em cảm thấy vội vã, thiếu kiên nhẫn, gambler mode, bị cắn SL, lỡ kèo ngon,… thì những bài viết này lại là nơi cứu cánh cho em bình tĩnh lại. Thank you a Trung!

Bùi Trọng Dũng
Bùi Trọng Dũng
7 tháng trước

Tuần vừa rồi, em vào khá nhiều lệnh nhiều cặp theo PA nhưng kết quả cuối tuần là : lỗ 3R + thêm tâm lí bất ổn lo sợ vì phá kỉ luật gồng lệnh với chỉ báo( cũng may về được hòa ). Giữa tuần mới mò ra, hóa ra anh có thêm 1 cái blog này. Đọc xong bài này cảm giác ngộ ra một điều gì đó.

Hoàng
Hoàng
7 tháng trước

Sâu sắc lắm Ad à

Hoang Duy
Hoang Duy
6 tháng trước

Mình rất cảm ơn bạn đã chia sẽ những kinh nghiệm quý báu đến với mọi người. Mình cũng mới tìm hiểu về FX, thời gian này mình chỉ đọc bài viết của bạn và dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn.
Rất cảm ơn Bạn!
Chúc Bạn Mạnh Khỏe Nhé!

Nguyễn thị xuân
Nguyễn thị xuân
5 tháng trước

Tuyệt vời MEDIO, đúng là chậm mà chắc, nhiều khi em nhìn thấy mọi người thắng nhiều mà sốt ruột nên ham muốn được thắng như thế, mà quên mất mình cũng đã lên rất nhiều so với ngày xưa.

SuCarita
SuCarita
5 tháng trước

đọc qua bài viết cũng đủ hiểu tác giả là người thâm sâu như thế nào rồi

9
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x