Đầu tưGóc biểu đồ 3: Xử lý tin tức khi giao dịch theo...

Góc biểu đồ 3: Xử lý tin tức khi giao dịch theo Price Action

Chào mọi người! Lại 1 tuần trade trôi qua. Kết quả giao dịch của mọi người tuần vừa rồi thế nào? Comment cho mình và mọi người biết với nhé!
Như thường lệ mình sẽ tiếp tục chia sẻ chuỗi bài viết GÓC BIỂU ĐỒ

GÓC BIỂU ĐỒ 3: Xử lý tin tức khi giao dịch theo Price Action.

Rất nhiều bạn đang quan tâm đến vấn đề có cần theo dõi tin tức khi giao dịch không, vì khi xuất hiện tin tức giá sẽ giật mạnh. Để phân tích điều này mình sẽ phân tích dưới 2 hướng khác nhau để mọi người có cái nhìn tổng quan nhé:

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CÓ CẦN XEM TIN TỨC KHÔNG?

Theo lý thuyết Dow có một phần đó là tất cả thông tin từ quá khứ, đến hiện tại & cả tương lai đều được phản ánh đầy đủ vào giá ( biểu đồ, nến)
Ở đây được hiểu là tất tần tật mọi thứ, từ vĩ mô đến vi mô, đến cả tâm lý nhà đầu tư. Và nó bao gồm cả thời gian, gồm quá khứ đến tương lai. Không bỏ sót 1 yếu tố nào.
PTKT nói chung, đặc biệt là Price Action, tất cả mọi thứ đã thể hiện trên biểu đồ rồi, tin tức, nonfarm, vài dòng Tweet của ông Trump chỉ là chất xúc tác để có những phản ánh về giá của từng cây nến trên biểu đồ thôi.
Mọi người nên đọc cuốn ” Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào?” Nếu không mua sách có thể đọc ebook, quyển này cũng ngắn nên đọc chỉ 1 ngày là hết. Trước mình cũng có review cuốn này tại đây.

Vậy ở góc nhìn này cho chúng ta thấy theo đúng lý thuyết thì chúng ta không cần xem tin tức.

XEM TIN TỨC GIÚP ÍCH GÌ CHO BẠN?

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng chúng ta nên xem tin tức thì cùng bàn luận xem việc xem tin tức sẽ giúp được gì nhé.

Tin tức đến với bạn đã luôn bị chậm.

Nếu bạn đã từng nghe câu chuyện về mạng lưới thông tin dưới thời chiến đã giúp gia tộc Rothschild giàu có thế nào thì sẽ thấy tầm quan trọng của tin tức lớn đến thế nào.
Đáng tiếc, chúng ta chỉ là những người bình thường nên khi tin tức đến chúng ta nó đã qua rất nhiều cầu như: nhà chính trị, ngân hàng, các quỹ, người làm trong các báo,… nên những gì đến với bạn thì đã quá trễ rồi.
Thực sự thì trước khi tung tin giá đã chạy cả đoạn dài rồi. Tin tức bạn đọc lúc đó đã có, chỉ là họ thời điểm để tung ra cho các trader hoảng loạn hoặc Fomo mà thôi.

Bạn có thể phân tích được ảnh hưởng của tin tức sẽ thế nào?

Có một sự thật mà mình muốn bạn nhìn thẳng vào đó là: Dù bạn có xem tin tức, bạn có thể phân tích được những tin tức đó sẽ ảnh hưởng đến cặp tiền bạn giao dịch thế nào không?
Bản thân mình cũng từng học Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô nhưng việc phân tích này may ra có các chuyên gia kinh tế mới phân tích được ( mà mấy ông chuyên gia này thì chuyên lên phân tích để làm tiền theo hướng các thế lực đứng sau tài trợ)
Trước đây mình còn thường vào xem bài phân tích ở Bkassetmanagement của Kathy Lien. Nhưng mà sự thật là không có tác dụng gì mấy, cùng một tin tức mỗi chuyên gia sẽ lại phân tích theo 1 hướng khác nhau.

Nhìn qua 2 hướng trên chúng ta sẽ thấy mọi thứ đã thể hiện trên biểu đồ rồi, và dù bạn có xem cũng chẳng có tác dụng gì? Vậy thì tại sao chúng ta phải xem cho mất thời gian?
Loại bỏ tin tức, tự tin vào những gì bạn phân tích trên biểu đồ. Tâm trí bạn sẽ thoải mái và không bị thị trường làm cho run sợ!
Có một điều mọi người luôn cần nhớ là stoploss mới là tấm khẩu trang bảo vệ mọi người khỏi những biến động mạnh do tin tức gây ra. Lệnh nào cũng giữ rủi ro là 1 -2 % thì tin tức có mạnh cũng đâu khác gì thời điểm bình thường bạn lỗ 1 lệnh đâu, nhưng khi đúng hướng chúng ta phân tích thì sẽ mang lại chúng ta lợi nhuận nhanh hơn, thậm chí là RR lớn hơn.
Chúc mọi người cuối tuần tốt lành nhé!

Mediohttps://medio.vn/ve-medio
Xin chào! Mình là Đức Trung - Admin của Medio - Trade For Freedom. Mình là Price Action Trader, thích tự do và đang theo lối sống tối giản.

4 COMMENTS

Theo dõi
Notify of
guest
4 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Bui Duong
Bui Duong
1 năm trước

Rất hay khi đọc xong bài viết của Bạn mình thấy tự tin hơn

Bui Duong
Bui Duong
1 năm trước

Cảm ơn Bạn rất nhiều

Phuoc
Phuoc
1 năm trước

Cảm ơn anh đã chía sẻ những kinh nghiệm xương máu trên thị trường FX trong chuỗi bài này , quan trong nhất vẫn là tâm lý và cách quản lý vốn anh nhĩ , chúc anh luôn khỏe mạnh để có thể truyền tải nhiều thông điệp hơn đến ae trader , có duyên chắc cũng muốn gặp được anh 😀

Hiếu
Hiếu
11 tháng trước

Mình cũng có cùng suy nghĩ như bạn. thật sự tin tức ít có ảnh hưởng đến thị trường, mà cho dù có ảnh hưởng thì mình chỉ là những con cò con. Cho nên khi giao dịch không nhất thiết phải theo tin tức còn nếu sợ thì nên né giờ tin tức 1 chút thì sau đó mọi thứ sẽ lại đâu vào đó.

4
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x