Đầu tưGÓC BIỂU ĐỒ 4: SỨC MẠNH CỦA SỰ TẬP TRUNG

GÓC BIỂU ĐỒ 4: SỨC MẠNH CỦA SỰ TẬP TRUNG

Chào mọi người, thứ 6 lại đến. Tuần này mọi người giao dịch thế nào? Comment cho mình và mọi người cùng biết nhé!
Để bắt đầu cho GÓC BIỂU ĐỒ tuần này mình sẽ kể cho bạn một câu chuyện ngắn:
“ Có một chàng thanh niên trên đường tìm đến một con sông để lấy nước uống. Để đi được đến con sông, chàng trai cần vượt qua một ngọn núi. Để vượt qua ngọn núi đó sẽ có 3 con đường để lựa chọn.
Con đường thứ nhất là con đường chính được làm rất dễ đi tuy nhiên lại là con đường có chiều dài xa nhất.
Con đường thứ hai là con đường mòn, hiểm trở, và có nguy cơ gặp thú dữ nhưng lại là con đường ngắn hơn.
Con đường thứ 3 là một đường hầm xuyên núi, là con đường ngắn nhất, không có thú dữ nhưng lại tăm tối, không có chút ánh sáng nào.
Chàng trai suy nghĩ giây lát rồi quyết định chọn con đường hầm vì nghĩ rằng đó là con đường ngắn nhất.
Khi đi trong con đường hầm, chàng trai thấy mình càng ngày càng xa ánh sáng của đường vào, quờ quạng trong bóng tối, đầy yên lặng chỉ nghe thấy tiếng lạo xạo của tiếng bước chân, tiếng kêu của những con chuột mà không thấy một chút ánh sáng nào nơi cuối đường hầm.
Quá sợ hãi chàng trai quyết định quay trở lại đường ra để chọn một con đường khác…
Làm lại lần thứ 2, chàng trai quyết định chọn con đường mòn vì nó có ánh sáng và cũng ngắn để đi được đến dòng sông.
Tuy rằng con đường có gập ghềnh nhưng chàng trai thấy thoải mái với bầu không khí trong lành, ánh sáng và tiếng chim hót líu lo.
Đi được nửa đường chàng trai gặp vài người đi theo hướng ngược lại nói rằng đừng đi qua vì họ nghe thấy chuyện có người bị hổ ăn thịt trên con đường này.
Sợ hãi quá, chàng trai tin lời những người này, dù đã rất mệt mỏi vì đi qua đi lại giữa 2 con đường mà chưa có nước uống và thức ăn nhưng anh cũng quyết quay lại điểm xuất phát để lựa chọn con đường cuối cùng….
Con đường chính dễ đi nhưng cũng xa nhất…
Con đường rất bằng phẳng, đầy ánh sáng, cũng không lo sợ có thú dữ…
Nhưng do đã quá mệt mỏi do đói, khát mà chưa đến con sông để có nước uống nên chàng trai yếu dần và kiệt sức khi mới chỉ đi ⅓ quãng đường.
Và không thể đến được dòng sông mình cần đến…”
Câu chuyện trên tuy chỉ là câu chuyện “hư cấu” do mình nghĩ ra. Nhưng nó ẩn chứa những suy nghĩ của mình về con đường đưa chúng ta trở thành một trader thành công.
Rất nhiều bạn vẫn loay hoay cứ theo phương pháp này, rồi đổi phương pháp khác rồi đi trong vòng xoáy như vậy cả thời gian dài cuối cùng chẳng biết mình sẽ theo phương pháp nào.
Mình nghĩ rằng sẽ còn nhiều bạn xem, theo dõi cả chục kênh khác nhau, vào các group rồi nghe theo lời người này, người kia. Nhưng chẳng tập trung vào phương pháp nào cả, nghĩ mình biết tuốt nhưng thực ra chẳng hiểu sâu một phương pháp nào.
Cuối cùng, mất thời gian và lỗ thì vẫn hoàn lỗ.
Khi bạn đã muốn theo một phương pháp nào thì phải tin vào nó. Chính vì vậy mà nhiều bạn comment không tin vào phương pháp, mình đều trả lời rằng tốt nhất các bạn nên theo phương pháp khác, phương pháp mà bạn thấy tin vào nó.
Vì chỉ có tin thì bạn mới đặt hoàn toàn sự tập trung vào nó và tận dụng sức mạnh của sự tập trung được.
Mình hiểu nguyên tắc này nên áp dụng nó vào rất nhiều thứ trong cuộc sống và các mối quan hệ.
Từ việc không dùng mạng xã hội, không tạo group, chặn những người tiêu cực, không làm các video câu view hay không đúng định hướng… đều là mình đang dành sự tập trung của bản thân mình để đắm chìm cho những điều mình tin rằng đó là tốt đẹp.
Câu chuyện nhỏ thư giãn cho ngày cuối tuần, hy vọng sẽ giúp mọi người thoải mái và có định hướng cho bản thân mình.
Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ!

Mediohttps://medio.vn/ve-medio
Xin chào! Mình là Đức Trung - Admin của Medio - Trade For Freedom. Mình là Price Action Trader, thích tự do và đang theo lối sống tối giản.

24 COMMENTS

Theo dõi
Notify of
guest
24 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Xuân Nam
Xuân Nam
1 năm trước

Cảm ơn anh rất nhiều. Vì khi xem video của a em đã tìm được hướng đi của mình và phương pháp phù hợp với bản thân em.

Đức Tiến
Đức Tiến
1 năm trước

Hi ad, những bài viết chia sẻ ở góc biểu đồ rất hay, những câu chuyện ad bịa ra cũng rất thú vị và nhiều ý nghĩa, hy vọng sẽ được đọc nhiều hơn những bài chia sẻ của ad. Thanks ad Trung nhé

Đức Chiến
Đức Chiến
11 tháng trước

Ê biết đến a là do cậu bạn đồng nghiệp ngồi cạnh gửi cho đường link.e thì xem video đầu tiên của a là mê luôn mà ko hiểu sao cậu bạn đồng nghiệp kia cả năm nay vẫn đi tìm phương pháp tối ưu nhất để học. E muốn học khóa học của a quá mà vừa mới lấy vk vs lại vk cbi sinh nên đang kẹt tiền.chắc chắn sau ổn định e sẽ học khóa trọn đời của a.cảm ơn cậu bạn đồng nghiệp…hi. Cảm ơn a Medio.

kakaka
kakaka
8 tháng trước

Tôi mê a quá a ơi 😀

kakaka
kakaka
8 tháng trước
Reply to  kakaka

Mà a có thể tạo thêm kênh telegram để mọi ng dễ theo dõi cập nhật của a được ko a?

Bochelsea
Bochelsea
5 tháng trước

Chào A medio. E là newbie mới bước chân vào thị trường tiền điện tử cũng hơn nữa năm rồi. Thời gian trước e cũng bị cháy lệnh nhiều lần, đôi khi muốn bỏ cuộc giữa chừng nhưng từ khi biết đến những video của a trên youtube e đã thật sự cải thiện rất. E thật sự cảm ơn a rất nhiều vì những gi đã chia sẽ
Chúc a giữ gìn sức khoẻ và an toàn qua đại dịch lần này
e rất mong hóng những video mới của a

24
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x