Đầu tưGÓC BIỂU ĐỒ 6: Thế giới của những cú " chạm"!

GÓC BIỂU ĐỒ 6: Thế giới của những cú ” chạm”!


Thời điểm hiện tại của chúng ta đang sống được gọi là kỷ nguyên 4.0, IoT ( Internet vạn vật) tạo ra một thế giới phẳng kết nối tất cả lại. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối Internet chúng ta có thể làm được mọi thứ chỉ bằng những cú “chạm” và “lướt”.
Những công nghệ này được sinh ra là để thế giới tốt hơn, không ai có thể phủ nhận điều này. Nhưng về mặt cá thể, tâm lý mỗi con người chúng ta đang dần dần trong vô thức đánh mất chính bản thân mình và nuông chiều trí não của mình.
Chúng ta thường hay nói đến các vấn đề thể chất như dạo này ăn nhiều nên béo quá, lười đi tập nên yếu quá,…nhưng hầu hết lại không nhận ra những vấn đề tương tự đang xảy ra với trí não của mình.
Chắc nhiều bạn cũng biết nghề kiếm cơm của mình trước khi chuyển sang làm Fulltime Trader là Digital Marketing. Mình thường hay phải đọc các sách về tâm lý, phân tích mạnh yếu của từng nền tảng MXH, từng loại nội dung nên cũng hiểu một phần những gì MXH đang gây ra cho chúng ta.
Nhưng trong bài viết này mình sẽ chỉ phân tích một khía cạnh nhỏ Mạng Xã Hội đang ảnh hưởng đến sự nghiệp Trader của bạn thôi nhé.

NỘI DUNG VÔ CỰC
Các nền tảng MXH đều được thiết kế theo dạng vuốt vô cực, chỉ với thao tác gảy ngón tay nhẹ nhàng video tiếp theo sẽ tự động chạy mà bạn còn không cần phải ấn vào nút play.
Điều này khiến chúng ta chỉ xem từ 3-5s là quyết định có xem tiếp video đó không rồi gảy qua ngay lập tức. Và não bạn đã được “cho ăn” mì ăn liền liên tục như vậy nên đã quen với việc điều gì cũng phải tức thời.
Đó là các mạng xã hội mọi người đang ngốn thời gian rất nhiều hiện nay như Facebook, Instagram, Tiktok,…
Đặc biệt, Tiktok là mạng xã hội “vô tích sự” nhất đại diện cho văn hóa này. Với video dưới 1 phút bạn không thể chuyển tải được nội dung gì có giá trị ngoài mấy video nhảm nhí giết thời gian.
Khi bước vào trade cũng sẽ khiến tâm lý nóng vội thích làm giàu nhanh, thích trade BO, thích trade scalping dù xác suất thắng và lợi nhuận thấp nhưng “nhanh”.
Và thường sẽ theo hướng “nhanh” cháy!

NGHĨ BIẾT NHIỀU, NHƯNG CHẲNG BIẾT GÌ & LƯỜI ĐỘNG NÃO
Mình gặp vài người bạn chuyên xem tóm tắt phim, phim gì cũng tỏ ra khoe khoang biết hết rồi. Mình thì thấy đáng tiếc cho họ, họ đang đánh mất giá trị của việc thực sự xem phim là trải nghiệm theo cảm xúc nhân vật, của sự phấn khích trong các tình tiết phim,… Đó mới là giá trị thực sự của một bộ phim mang lại.
Mình đọc comment của 1 số bạn, nói đến phương pháp này, phương pháp kia tôi biết hết, nhận xét video của mình giống kênh này kênh kia nhưng mình có thể chắc chắn là cả video của mình, và những video của kênh khác họ đều xem lướt qua mà thôi nên mới phán những câu kiểu như vậy.
Trading không phải bộ môn xác suất thống kê để vào 1,2 lệnh rồi thành triệu phú, đổi đời ngay được. Nếu bạn mong chờ điều này thì mình nghĩ rằng bạn nên tìm đến Vietlot hay Xổ Số.
Cũng không dành cho những người thích ăn sẵn, thích người khác bưng bát cơm lên sẵn đút cho mà không cần động não. Đặc biệt là với Price Action.
Mình rất dị ứng với từ “hệ thống giao dịch”, nó mang lại cái ảo tưởng cho người khác là tự động tiền chảy về túi, không có điểm yếu, lúc nào cũng mang lại lợi nhuận vậy,…
Trading sẽ phù hợp dành cho những bạn xác định đầu tư chất xám, thời gian để học tập, thực hành để giàu có một cách bền vững trong tương lai.
Cũng rất may mắn cho mình khi hầu hết các bạn theo dõi kênh đều là những người hiểu điều này và luôn tìm hiểu và tập luyện rất chăm chỉ.
Tuần giao dịch của mọi người thế nào? Comment chia sẻ cùng mình và mọi người nhé!

Mediohttps://medio.vn/ve-medio
Xin chào! Mình là Đức Trung - Admin của Medio - Trade For Freedom. Mình là Price Action Trader, thích tự do và đang theo lối sống tối giản.

6 COMMENTS

Theo dõi
Notify of
guest
6 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
luân
luân
1 năm trước

thích ăn nhanh.. chắc phải cố mà bỏ thôi. cảm ơn anh

Viet
Viet
1 năm trước

goc nhin tinh te qua a!chuc a thanh cong

Gia Hoàng
Gia Hoàng
1 năm trước

cám ơn ad

chung
chung
1 năm trước

thank bạn

Dương
Dương
8 tháng trước

Thật tâm đắc. E rất thích những bài viết kiểu này, đánh thẳng vào tâm lý. Cảm ơn Anh.

Mai ich long
Mai ich long
8 tháng trước

Tôi chào b lm thế nào để tôi có thể liên lạc vđv vs b, và gặp đc bạn. Hôm.nay tôi mới đủ nhân duyên để đọc đ. Bài chia sẻ của b, từ cách hành ngôn, rồi cái tư duy của b, tôi thấy nó phù hợp quá, tôi muốn b giúp đỡ thêm để phá vỡ sự vô minh trong đầu tôi, chân thành cảm ơn b , và mong nhận đc phản hồi từ b

6
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x