Đường chân trời và tham vọng của con người

Mình thích đi du lịch kiểu nghỉ dưỡng, vì vậy thường chọn những dịp trong tuần vắng người và đi. Bởi đơn giản mình không thích những chỗ quá đông người và những ngày giữa tuần chi phí bao giờ cũng rẻ hơn & mình luôn có thời gian.

đường chân trời và tham vọng của con người

Nằm xả hơi ngoài biển, hóng gió và bâng quơ nghĩ về cuộc đời chợt nhận ra một điều:

Tham vọng của mỗi con người cũng như đường chân trời ngoài kia. Nhìn thì gần ngay trước mắt nhưng đi mãi cũng sẽ không bao giờ chạm đến. Đi càng xa đường chân trời mới lại xuất hiện.

Nếu lấy đường chân trời là đích đến, chắc chắn bạn sẽ chán nản, mệt nhoài vì kiệt sức.
Nhưng nếu thử ngoảnh đầu lại, nhìn lại những quãng đường mình đã đi xa hơn ngày hôm qua bao nhiêu? Trải qua những gì? Mang trong mình một tâm thế học hỏi những điều mới. Mình thấy mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời và thú vị hơn nhiều.
Nếu trong quá trình bước đi trên con đường có mình, có mệt mỏi thì hãy nghỉ ngơi, vui vẻ thì hãy cười, vấp ngã thì phủi quần đứng dậy, rách quần hãy thay quần khác rồi bước tiếp.
Lấy đường chân trời là định hướng để tiến về phía trước nhưng không phải mục đích. Bởi vì:

Success is a journey, not a destination.”

Mình luôn cố gắng để suy nghĩ như vậy, để lạc quan và vui vẻ hơn khi có nhiều thứ không như mình kỳ vọng.
Đôi khi những thất bại, những lời từ chối, chê bai của người khác khiến bản thân bị tổn thương. Đó chỉ là do bạn là người đang cho phép họ làm tổn thương chính mình.
Mọi mối quan hệ đều đến từ sự tôn trọng lẫn nhau, nếu chỉ từ một phía sẽ không thể bền lâu được. Vì vậy, nếu những người bạn thấy không thích thì đừng quá quan tâm nhiều đến những lời nói của họ, hãy nghĩ rằng họ không sống thay được bạn, và có lẽ họ chưa hiểu hết được bạn nên hãy để thời gian sẽ dần chứng mình. Chỉ cần cố gắng là đủ!

23/05/2018.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of