GÓC BIỂU ĐỒ 4: SỨC MẠNH CỦA SỰ TẬP TRUNG

19
1178

Chào mọi người, thứ 6 lại đến. Tuần này mọi người giao dịch thế nào? Comment cho mình và mọi người cùng biết nhé!
Để bắt đầu cho GÓC BIỂU ĐỒ tuần này mình sẽ kể cho bạn một câu chuyện ngắn:
“ Có một chàng thanh niên trên đường tìm đến một con sông để lấy nước uống. Để đi được đến con sông, chàng trai cần vượt qua một ngọn núi. Để vượt qua ngọn núi đó sẽ có 3 con đường để lựa chọn.
Con đường thứ nhất là con đường chính được làm rất dễ đi tuy nhiên lại là con đường có chiều dài xa nhất.
Con đường thứ hai là con đường mòn, hiểm trở, và có nguy cơ gặp thú dữ nhưng lại là con đường ngắn hơn.
Con đường thứ 3 là một đường hầm xuyên núi, là con đường ngắn nhất, không có thú dữ nhưng lại tăm tối, không có chút ánh sáng nào.
Chàng trai suy nghĩ giây lát rồi quyết định chọn con đường hầm vì nghĩ rằng đó là con đường ngắn nhất.
Khi đi trong con đường hầm, chàng trai thấy mình càng ngày càng xa ánh sáng của đường vào, quờ quạng trong bóng tối, đầy yên lặng chỉ nghe thấy tiếng lạo xạo của tiếng bước chân, tiếng kêu của những con chuột mà không thấy một chút ánh sáng nào nơi cuối đường hầm.
Quá sợ hãi chàng trai quyết định quay trở lại đường ra để chọn một con đường khác…
Làm lại lần thứ 2, chàng trai quyết định chọn con đường mòn vì nó có ánh sáng và cũng ngắn để đi được đến dòng sông.
Tuy rằng con đường có gập ghềnh nhưng chàng trai thấy thoải mái với bầu không khí trong lành, ánh sáng và tiếng chim hót líu lo.
Đi được nửa đường chàng trai gặp vài người đi theo hướng ngược lại nói rằng đừng đi qua vì họ nghe thấy chuyện có người bị hổ ăn thịt trên con đường này.
Sợ hãi quá, chàng trai tin lời những người này, dù đã rất mệt mỏi vì đi qua đi lại giữa 2 con đường mà chưa có nước uống và thức ăn nhưng anh cũng quyết quay lại điểm xuất phát để lựa chọn con đường cuối cùng….
Con đường chính dễ đi nhưng cũng xa nhất…
Con đường rất bằng phẳng, đầy ánh sáng, cũng không lo sợ có thú dữ…
Nhưng do đã quá mệt mỏi do đói, khát mà chưa đến con sông để có nước uống nên chàng trai yếu dần và kiệt sức khi mới chỉ đi ⅓ quãng đường.
Và không thể đến được dòng sông mình cần đến…”
Câu chuyện trên tuy chỉ là câu chuyện “hư cấu” do mình nghĩ ra. Nhưng nó ẩn chứa những suy nghĩ của mình về con đường đưa chúng ta trở thành một trader thành công.
Rất nhiều bạn vẫn loay hoay cứ theo phương pháp này, rồi đổi phương pháp khác rồi đi trong vòng xoáy như vậy cả thời gian dài cuối cùng chẳng biết mình sẽ theo phương pháp nào.
Mình nghĩ rằng sẽ còn nhiều bạn xem, theo dõi cả chục kênh khác nhau, vào các group rồi nghe theo lời người này, người kia. Nhưng chẳng tập trung vào phương pháp nào cả, nghĩ mình biết tuốt nhưng thực ra chẳng hiểu sâu một phương pháp nào.
Cuối cùng, mất thời gian và lỗ thì vẫn hoàn lỗ.
Khi bạn đã muốn theo một phương pháp nào thì phải tin vào nó. Chính vì vậy mà nhiều bạn comment không tin vào phương pháp, mình đều trả lời rằng tốt nhất các bạn nên theo phương pháp khác, phương pháp mà bạn thấy tin vào nó.
Vì chỉ có tin thì bạn mới đặt hoàn toàn sự tập trung vào nó và tận dụng sức mạnh của sự tập trung được.
Mình hiểu nguyên tắc này nên áp dụng nó vào rất nhiều thứ trong cuộc sống và các mối quan hệ.
Từ việc không dùng mạng xã hội, không tạo group, chặn những người tiêu cực, không làm các video câu view hay không đúng định hướng… đều là mình đang dành sự tập trung của bản thân mình để đắm chìm cho những điều mình tin rằng đó là tốt đẹp.
Câu chuyện nhỏ thư giãn cho ngày cuối tuần, hy vọng sẽ giúp mọi người thoải mái và có định hướng cho bản thân mình.
Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ!

Theo dõi
Notify of
guest
19 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
toản
toản
1 tháng trước

vì e chỉ giao dịch mỗi vàng ? tuy nhiên e vẫn k tự tin vào các lệnh của mình và vào lệnh quá nhiều mỗi tuần a có thể làm 1 video theo pp của a để có thể chọn đc entry tốt của con vàng đc k rất mong đc xem video của a ns nhiều hơn về pa cách tư duy của a trong khi thị trường đang chạy

Điệp
Điệp
1 tháng trước

Mình cảm ơn Medio. Học hỏi được rất nhiều kiến thức từ Medio. Hi vọng b tiếp tục ra thêm những bài viết bổ ích. Để Medio là nơi lui tới của ae trader.

Tam Nguyen
Tam Nguyen
1 tháng trước

Em thì thường học cách của anh để trade Coin. Em vừa thắng được vài lệnh thì đã bị Hit SL hàng loạt do BTC điều chỉnh giá. Mong nhận lời khuyên từ anh.

Phuoc
Phuoc
1 tháng trước

Cảm ơn anh đã chia sẻ , quan trọng nhất vẫn là sự tập trung vào 1 PP , thà luyện 1 cú đá tập 1000 lần hơn 1000 cú đá tập 1 lần

Khánh
Khánh
1 tháng trước

Cảm ơn chia sẻ của Medio. Thực sự thì mình cũng là người đã từng thử nhiều phương pháp giao dịch và đã xem nhiều kênh chia sẻ về FX trên youtube. 1. Dùng fibonaci để tìm điểm vào lệnh, xác định SL, TP với fibonaci, … 2. Rồi dùng cả robot trade. Robot mình tự viết theo PP martingale, Bình Quân Giá. Cái này ko có quản lý vốn nên ăn cũng nhiều mà té 1 cái là mất hết. 😀 3. Price action. 4. Dùng đủ thứ indicator để trade. Nhìn vô biểu đồ rất rối Nói thật… Read more »

vũ
1 tháng trước

Chào anh, chúc anh nhiều sức khỏe.
có 2 điều a có thể giải đáp giúp e không ạ?
1. khi trade có cần để ý 15p đầu và cuối mỗi 1h không ạ?
2. e thích trade cặp GU và GJ, nhưng giả sử như 2 cặp cho tín hiệu ngược nhau, và 1 cặp bắt đầu chạy thì cặp còn lại có chạy cùng hướng không ạ?
Cảm ơn anh về những video, nhờ đó mà e đã biết được sao mình thua và sao mình thắng, chúc anh thật nhiều sức khỏe.

Love Life
Love Life
1 tháng trước

Em thật sự rất cảm ơn anh Trung Ad rất nhiều. Em trade cũng đã được 4 năm rồi nhưng cái vấn đề gặp phải là cũng như bao nhiêu người cứ mãi đi tìm 1 pp trade cho riêng mình, cái gì cũng đọc cũng xem nhưng xem lắm biết nhiều rồi càng rối . Em chỉ biết tới chanel của anh sau 1 chuỗi thua lỗ sml ra rồi vội đi tìm kiếm video để học thêm nữa vậy là tình cờ biết đến Medio . Thật sự việc biết đến anh nó như gặp được ánh sáng… Read more »

Dangdoan
Dangdoan
1 tháng trước

Rất tốt ạ .video phân tích hoàn hỏa nhất ‘mà mình biết từ chước tới giờ.Cảm ơn bạn chúc bạn mạnh khỏe vạn sự như ý

Phan tru
Phan tru
1 tháng trước

Chào Đức Trung

Đỗ Hoà
Đỗ Hoà
19 ngày trước

Cảm ơn Trung. Mới biết tới kênh của bạn! Thật vui vì đây là con đường “tự do” từ nay mình sẽ tập trung luyện thật nhiều và ko còn phụ thuộc vào indicator nào nữa!

Xuân Nam
Xuân Nam
17 ngày trước

Cảm ơn anh rất nhiều. Vì khi xem video của a em đã tìm được hướng đi của mình và phương pháp phù hợp với bản thân em.

Đức Tiến
Đức Tiến
16 ngày trước

Hi ad, những bài viết chia sẻ ở góc biểu đồ rất hay, những câu chuyện ad bịa ra cũng rất thú vị và nhiều ý nghĩa, hy vọng sẽ được đọc nhiều hơn những bài chia sẻ của ad. Thanks ad Trung nhé