Khi bạn bị suy sụp tinh thần, hãy đọc câu chuyện này!

“Gửi người bạn bị suy sụp tinh thần,
Đã đến lúc lắng nghe một câu chuyện nhỏ về cuộc sống…”

Ngày xửa ngày xưa, có một người phụ nữ bị lạc trong sa mạc suốt ba ngày trời mà không được uống một giọt nước. Ngay lúc cô sắp ngã quỵ, cô trông thấy một cái hồ cách vài trăm thước trước mắt cô. “Là thật chăng? Hay chỉ là ảo ảnh?” – Cô thầm nghĩ.

Nếu bạn đang chán nản, mất mục tiêu có thể đọc: Tôi sinh ra là để làm gì giữa cuộc sống này?

Bằng mọi sức lực cuối cùng, cô lảo đảo tiến về phía cái hồ và nhanh chóng nhận ra rằng lời cầu nguyện của cô đã thực sự linh nghiệm: đó không phải là ảo ảnh – nó thực sự là một cái hồ nước ngọt trong mát rộng lớn – còn nhiều nước hơn cả toàn bộ số nước mà cô có thể uống trong suốt cuộc đời. Nhưng cô quá mệt mỏi đến độ, cô không thể tự mình múc nước uống. Cô chỉ đứng bên mép bờ hồ và nhìn chằm chằm vào nó.

câu chuyện khi bạn suy sụp

Có một người qua đường cưỡi trên lưng lạc đà đến từ một thị trấn nhỏ trong sa mạc đã trông thấy hành động kỳ lạ của người phụ nữ. Ông ta nhảy xuống lạc đà, đi đến bên người đàn bà đang chết khát và hỏi, “Thưa bà, tại sao bà không uống một ngụm?”

Cô nhìn người đàn ông với biểu cảm hết sức mệt mỏi và quẫn bách, nước mắt trào lên trong đôi mắt cô. “Tôi đang chết khát,” cô nói, “Nhưng trong hồ có quá nhiều nước để uống. Dù dùng cách nào đi chăng nữa, tôi cũng không thể uống cạn cả cái hồ này.”

Người lữ hành mỉm cười, cúi xuống, lấy một ít nước bằng lòng bàn tay, đưa lại gần miệng cô và nói, “Thưa bà, cơ hội của bà ở ngay đây, và bài học mà bà nhận được khi sống hết quãng đời còn lại là phải hiểu rằng bà không cần phải uống cạn hồ nước chỉ để làm dịu đi cơn khát. Bà chỉ cần uống một ngụm nước nhỏ… và một ngụm tiếp theo nếu bà muốn. Hãy tập trung vào điều cần thiết trước mắt, và mọi lo lắng, sợ hãi, cũng như sự choáng ngợp về những điều phía sau sẽ dần dần biến mất.”

Thực ra thì cuộc sống chỉ đơn giản là – những cử chỉ bé nhỏ và lạc quan của bản thân ngày qua ngày, để một khi nhìn lại, bạn nhận ra rằng tất cả những hành động đó đã trở thành một thứ gì đó to lớn – một điều vô cùng ý nghĩa và đặc biệt hơn tất cả những gì mà bạn có thể tưởng tượng.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tự hỏi bản thân mình vào mỗi sớm khi thức dậy:

“Mình sẽ có những nghĩa cử tốt đẹp nào vào ngày hôm nay?”

Bài viết liên quan nên đọc: Bạn có đủ dũng cảm làm một người dám cho đi?

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Notify of