Bạn có đủ dũng cảm để làm một “Người Dám Cho Đi”?

0
221
 Thực ra “Người dám cho đi” là tên một quyển sách mình đã từng đọc. Quyển sách tuy rất mỏng và viết dưới dạng 1 câu chuyện ngắn nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến tư tưởng của mình. Đó là bài học rất ý nghĩa cả trong cuộc sống và trong kinh doanh. “Nếu muốn nhận lại, việc bạn cần làm là hãy đi nhiều hơn”.
Có thể khi đọc đến đây bạn sẽ nghĩ rằng: “Bố mấy thằng lý thuyết, thời đại bây giờ lấy cho đi là mất chứ lấy đâu ra mà nhận lại”.
Mình cũng không phải là Đường Tăng, hay Phật Tổ. Nhưng xét về lợi ích thì việc cho đi giúp mình nhận lại được nhiều hơn rất nhiều.
Lấy ví dụ đơn giản nhé: Khi có 1 người bạn của mình bán một mặt hàng nào đó, hoặc đang cần giúp đỡ, hợp tác. Nếu có thể mình sẽ giới thiệu một người bạn khác của mình để 2 người làm việc với nhau mà không yêu cầu, hay nhận bất cứ một khoản hoa hồng, hay cắt phế nào, chỉ đơn giản là anh em bạn bè giúp đỡ nhau thôi. Nhưng cái mình nhận được lại hơn thế rất nhiều, đó chính là tình cảm của 2 người bạn đó. Nếu mình cần trợ giúp khi gặp khó khăn, chắc chắn 2 người họ sẽ lọc mối quan hệ của mình để xem có thể giúp đỡ được gì không? Vậy là chẳng phải bạn có lợi ích quá nhiều phải không?
Đương nhiên, việc cho đi lòng tốt cũng như gieo hạt giống, sẽ có hạt nảy mầm, hạt lép ( đến con người còn vô sinh được nữa là). Vì vậy, việc bạn cần làm là không ghi nhớ việc giúp đỡ người khác, hãy coi đó như một việc bình thường và không mong chờ sự cảm ơn. Khi cần, điều đó sẽ tự đến. Khi đã nảy mầm thì dần dần nó sẽ tạo thành một bộ rễ vững chắc.
Mình tin trong mỗi con người đều có lòng chắc ẩn, chỉ là không có ai dám cho đi trước mà thôi.
Cũng như việc mình cung cấp free 14 ngày dịch vụ bán hàng Instagram của m. Khi cung cấp thử miễn phí bên mình vẫn phải chịu chi phí và công sức. Mình tin ở VN không có bên nào làm dịch vụ này mà lại thử miễn phí như vậy. Ngoài mục đích để mọi người trải nghiệm hiệu quả. Còn là hỗ trợ các bạn mới bán hàng, chưa có nhiều chi phí có thể xây dựng được một chút gì đó khi bắt đầu. Rất nhiều bạn trong thời gian dùng thử này bán được đơn và dùng luôn số tiền đó để đầu tư Dịch vụ bên mình cho 1 tháng tiếp theo.
M đã dũng cảm cho đi trước rồi. Vậy nên các bạn đừng nói rằng liệu có bị hack nick không nhé. Hãy đón nhận, và nghiêm túc kinh doanh.
avatar
  Theo dõi  
Notify of