Ngày 2: Thử thách 30 ngày với Thiền cùng Medio

2
89

Xin chào và chúc mừng bạn đã đặt được bước chân đầu tiên trên con đường chinh phục và thấu hiểu bản thân này. Đừng quên comment điểm danh và chia sẻ trải nghiệm của bạn tại ngày thứ nhất nhé!

Còn nếu bạn chưa bắt đầu thì hãy ngay lập tức bắt đầu với Ngày 1: Thử thách 30 ngày với thiền cùng Medio nhé.

Ngày thứ nhất bạn có cảm thấy khó khăn để trải qua hết 15′ phút với Thiền không? Mình chia sẻ một số tips nhỏ để bạn trải nghiệm tốt hơn ở ngày thứ 2 này nhé:

  • Ngồi khoanh chân theo cách bạn cảm thấy thoải mái nhất. Ngồi bắt chéo chân, hoặc ngồi xếp bằng như cách bạn vẫn ngồi là được. Đừng quá gò bó bản thân.
  • Ngồi thẳng lưng, ngực hơi ưỡn, vai cao lên, cằm hơi ngửa lên chút, miệng hơi mỉm cười. Đừng ủ rũ như con gà rù nhé. Tác dụng của điều này giúp bạn cảm thấy tự tin, mạnh mẽ và lạc quan hơn.
  • Nếu ngồi thẳng lưng khó quá. Bạn có thể kiếm một cái gối kê dưới mông. Lưu ý, phần đầu gối của bạn vẫn để ở dưới sàn nhé, chỉ kê phần mông lên thôi. Như vậy bạn ngồi thẳng lưng sẽ dễ chịu hơn nhiều.

30 ngày với Thiền vipassana cùng Medio

Ngày thứ 2 này mình vẫn tiếp tục trải nghiệm 15′ thiền theo bài thiền Tập trung của app “Hơi thở Prana“, hít vào, thở ra theo nhịp tiếng động.

Cảm giác của mình là thời gian trôi nhanh hơn so với ngày hôm qua có lẽ do mình đã quen hơn sau ngày hôm qua và có một các giác hứng thú và yêu thích với việc Thiền.

Hôm này trong thời gian hành Thiền, tâm trí mình có đôi lúc bị trôi dạt đi bởi những suy nghĩ khác. Sau đó mình bừng tỉnh và đưa mình trở lại trạng thái Thiền. Theo một quyển sách mình đọc về Thiền thì khoảnh khắc bạn đưa mình trở lại chính là khoảnh khắc thuần túy của Thiền.

Đầu mình hơi lâng lâng cảm giác như đang có một vòng lốc xoáy ở trong đầu, còn thằng em mình thì nói rằng nó cảm nhận được tiếng gió vù vù xung quanh. Mỗi người sẽ có một trải nghiệm khác nhau. Một số quyển sách Thiền thì nói rằng lúc đó chúng ta đang đón nhận năng lượng từ vũ trụ truyền đến qua huyệt trên đỉnh đầu.

Tuy nhiên, chúng ta đang Thiền theo trường phái Vipassana, tập trung vào thực tại nên mình chỉ quan tâm đến việc hít vào thở ra để cảm nhận chúng ta đang sống với thực tại thôi.

Trong 30 ngày này, khi level bạn tăng dần lên mình cũng sẽ hướng dẫn bạn cách thiền tập trung vào sự vật hiện tượng xung quanh, tập trung vào suy nghĩ, tập trung vào cảm xúc để chúng ta sống đúng với thực tại và ngừng phê phán đúng sai hơn.

Ngày thứ 2 của bạn thế nào? Hãy điểm danh bên dưới và cho mọi người cùng biết trải nghiệm của bạn nhé!!!

Xem tiếp: Ngày 3: Thử thách 30 ngày với Thiền cùng Medio

Theo dõi
Notify of
guest
2 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
__ACp887__
__ACp887__
5 tháng trước

Em điểm danh hôm nay ạ