LifeNgày 4: Thử thách 30 ngày với Thiền cùng Medio

Ngày 4: Thử thách 30 ngày với Thiền cùng Medio

Yeah!! Chúng ta đã đi cùng nhau đến ngày thứ 4 rồi đây này. Đúng là có người đi cùng luôn khiến bản thân có động lực hơn thật các bạn ạ.

Hôm nay, mình đi ăn cùng tụi ban cấp 2 để chia tay đưa bạn sang Úc làm cho Google. Lâu lâu mới đi ăn nướng vì mình đang rèn luyện để ăn uống và sinh hoạt healthy hơn nên hạn chế ăn nhiều thịt. Mất cái tính ham vui bình thường healthy bao nhiêu thì đi đám cưới, giỗ chạp lại phá bấy nhiêu.

Cũng may hôm nay có nhiều món tủ salad nên cũng đỡ hơn chút. Chính vì vậy nên mình không khoái đi ăn buffee lắm vì đã tốn tiến nhiều xong lại dính cái tâm lý ăn cố cho đỡ phí tiền. Giờ hầu như mình đi ăn buffee tính ra là lỗ chắc…

Hôm nay mình cũng làm 7-8 chén Sochu, nếu bình thường chắc thôi luôn khỏi thiền nhưng vì đang làm thử thách cùng mọi người nên vẫn quyết tâm ngồi và còn đang gõ lại trải nghiệm này hôm nay nữa.

Các bạn nhớ cho mình xin vài dòng comment để ủng hộ tinh thần mình nhé. Xiếc thú mỗi khi hoàn thành một tiết mục nhỏ người ta còn cho ăn để thưởng mà. Chẳng nhẽ bạn không coi mình bằng con chó hay con khỉ.haha

THử thách 30 ngày với thiền cùng Medio

Thôi vào vấn đề chính, không xàm nữa. Hôm nay mình đã chuyển sang thử nghiệm bài thiền Thư giãn trên app “Hơi thở Prana“. Điểm mới của bài Thiền này là sẽ có thêm phần giữ hơi chứ không chỉ hít vào thở ra nữa.

Chu kỳ của bạn sẽ là hít vào, sau đó thở ra và giữ hơi rồi lại bắt đầu lại quy trình.

Đây đúng nghĩa là một thử thách khó hơn so với những ngày trước bởi bản thân chưa quen với nhịp thở mới này. Sau khi thở ra xong đó phải giữ hơi không khác gì nhịn thở làm lần hít vào của mình khá là đuối và sau vài chu kỳ cảm nhận rõ ràng là có lẽ mình đang chưa thực hiện chính xác nhịp thở nên mới có hiện tượng này.

Cảm nhận lúc đấy không phải bài Thư giãn nữa mà là theo kiểu đang hít thở bình thường đi qua chỗ có thằng xì hơi phải nhịn thở rồi đi qua mới hít được tiếp ý… Sau đó mình thử nghiệm và từ từ nhận ra cách thực hành bài thiền này hít thở đúng cách hơn.

Đó là hít vào thật nhanh và sâu. Sau đó thở ra từ từ (nhưng nhanh hơn bài tập trung), phải thở ra hết sạch hơi rồi mới đến nhịp giữ. Hết nhịp giữ bạn như người đang nhịn thở sẽ hít được một cách nhiệt tình.

Ban đầu mình nghĩ rằng ở nhịp thở phải giữ lại một chút hơi để đến nhịp giữ lại thành ra sai lầm vì như vậy sẽ thành mình đang nhịn thở ra. Đến lúc hít vào sẽ không hít được sâu và đầy hơi do vẫn còn CO2 trong phổi đang giữ.

Mình không hiểu có phải do bài tập này là Thư giãn nên mình không thấy đầu có cảm giác lâng lâng như lốc xoáy như bài Tập trung không? Hay là do mình loay hoay với nhịp thở nên như vậy.

Bạn đã thực hành ngày thứ 4 này chưa? Hãy comment điểm danh và nêu cảm nhận bên dưới nhé. Nên nhớ đừng bỏ giữa chừng nếu không bạn sẽ lại phải quay lại thực hành từ ngày đầu tiên đấy nhé!!!

Tiếp theo: Ngày 5 Thiền 30 ngày: Mặt trời chân lý chói qua tim

Mediohttps://medio.vn/ve-medio
Xin chào! Mình là Đức Trung - Admin của Medio - Trade For Freedom. Mình là Price Action Trader, thích tự do và đang theo lối sống tối giản.

11 COMMENTS

Theo dõi
Notify of
guest
11 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
__ACp887__
__ACp887__
1 năm trước

Em điểm danh ngày hôm nay ạ. Hôm nay là lần đầu tiên em thiền vào buổi sáng, có hơi khác với mọi ngày nên em thấy chưa quen lắm, mãi mới hết 15 phút. Hy vọng thời gian tới sẽ quen hơn. Cảm ơn anh đã lập ra thử thách ạ❤️❤️❤️

Lê Đình Đạo
Lê Đình Đạo
1 năm trước

Bạn giỏi lắm. Điểm danh ngày thứ 4.

Lê Đình Đạo
Lê Đình Đạo
1 năm trước

Ngày thứ 4: completed.

-VNGP_
-VNGP_
1 năm trước

cho em hỏi là app Hơi thở Prana đúng với thiền Vipassana chứ ạ! em cảm ơn ạ!

Trung Lê
Trung Lê
1 năm trước

Điểm danh ngày 4 ạ. Mission completed!

Hoa Nắng
Hoa Nắng
1 năm trước

Ngày 4 ok

Phạm Minh Duy
Phạm Minh Duy
8 tháng trước

Ngày thứ 4: completed

Tình Đào
Tình Đào
4 tháng trước

Hôm nay mình thực hành 8 phút bài ” Làm sạch tâm trí”, 10 phút bài ” Giảm thèm ăn”, 7 phút bài ” Thư Giản”. tổng cộng là 25 phút. sau đó ngồi nhắm mắt nghe nhạc Phật thêm 5 phút. Đối với mình bài ” Giảm thèm ăn” là khó hơn hai bài kia 1 chút bởi vì nhịp hít vào và thở ra dài hơn, thời gian hít thở lâu làm mình hơi tức ngực và có 1 chút xao lãng.do hít vào thở ra phải căng bụng và hóp bụng nên có hơi đau cơ bụng… Read more »

11
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x