- Advertisement -Khóa học Price Action Master by Medio
LifeVạn vật chí âm, chí dương. Khi cực thịnh cũng là lúc...

Vạn vật chí âm, chí dương. Khi cực thịnh cũng là lúc khởi suy

Đây là một câu Hán Việt từ Âm dương bát quái ngũ hành.
Có thể hiểu nôm na là khi bạn đang ở đỉnh cao nhất, cũng có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu một  hành trình xuống dốc. Điều này đúng trong nhiều sự vật, sự việc trong cuộc sống.
Với kinh tế, thì mỗi khi tăng trưởng mạnh và ai cũng lạc quan cảm thấy kiếm tiền dễ thì khủng hoảng kinh tế sẽ bắt đầu xuất hiện (dù cho nó được tạo ra bởi bàn tay của tư bản) Rồi những khi vỡ bong bóng dot com, sự đi xuống của Bitcoin khi đạt đỉnh 20k,….
Với thể thao, sau mỗi chu kỳ thành công của 1 đội bóng sẽ là thoái trào và đội bóng khác sẽ thay thế vinh quang đó, còn là sự xuống phong độ của mỗi vận động viên khi bước qua thời kỳ đỉnh cao.
Tất cả những điều này xảy ra như là điều tất yếu của tạo hóa, giống như việc thủy triều lên xuống, mặt trời mọc rồi lại khuất bóng vậy.
Sau show Romance – Người đàn ông & bông hoa trên ngực trái, có một phóng viên hỏi Hà Anh Tuấn nghĩ gì khi một bài báo nói anh là ca sĩ của lưng chừng. HAT đã đáp lại rất rằng rất may mình là ca sĩ của lưng chừng nên luôn luôn nhìn lên để bước tiếp, chỉ sợ nếu đó là đang là đỉnh rồi sẽ bắt đầu đi xuống mà thôi.
Trong cuộc sống, khi chúng ta đạt một chút thành công nào đó, nếu ta không tiếp tục nỗ lực mà dừng lại tự cao, coi đó đã là đỉnh cao thì chu kỳ suy thoái của bạn sẽ bắt đầu. Đó có thể là sự vượt mặt của những người từng coi họ yếu hơn bạn – khi bạn đi chậm lại, thậm chí là dừng lại họ vẫn tiến lên mỗi ngày.  Đó còn là hoài niệm chính bạn trong quá khứ dù những cột mốc đó bạn đã từng vượt qua nhưng giờ đây bạn ko thể chạm lại đến.
Và quy luật cũng có một điều tích cực đó là: Khi bạn nghĩ rằng bạn đang ở tận cùng hay mất hết hy vọng, thì có thể đó là điểm kết thúc của chu kỳ suy và một chu kỳ thịnh sẽ bắt đầu – chỉ cần bạn đừng dừng lại.
Với bản thân mình, điều mà mình thấy đáng tự hào nhất đó là luôn mang một tâm thế học hỏi, không ngại nhận sai để hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Nhiều khi mất niềm tin vào bản thân, nhưng sau mỗi lần như vậy, lại tiếp tục cố gắng nhiều hơn. Khi coi cuộc sống là một Game MMO, thì mình nghĩ có lẽ do bản tính nghiện game trước kia giúp mình lầy lội và thấy cuộc sống thú vị hơn, những gợn nhỏ đó cũng tương tự như việc bạn bị quái đánh chết, quay đồ xịt, hay tệ hơn chút là bị hack mất đồ mà thôi.
Hãy nhớ rằng: “Được thất bại, đứng lên và đi tiếp là đặt quyền của tuổi trẻ!” – Thế nào là trẻ thì đó là ở bạn :))
Mediohttps://medio.vn
Xin chào! Mình là Đức Trung - admin của Medio - Trade For Freedom. Hiện là Price Action Trader, thích tự do và đang theo lối sống tối giản.
Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Mình rất muốn lắng nghe suy nghĩ của bạn. Hãy để lại bình luận nhé!x
()
x