Vì sao có một sở thích là rất quan trọng với bạn?

0
3891

Những huyền thoại về cải cách như Franklin, Snow, và Darwin tất cả đều có một số phẩm chất trí tuệ chung. Đó là sự nhanh nhạy trong suy nghĩ, sự tìm tòi không giới hạn. Nhưng họ cũng chia sẻ một số đặc trưng khác. Họ có rất nhiều sở thích – Steven Johnson

Thế giới hiện đại khiến ta vô cùng bận rộn và căng thằng, với quỹ thời gian ít ỏi dành cho vui chơi và giải trí. Ngay cả khi chúng ta quản lý tốt và có được một số thời gian rảnh rỗi, đa số chúng ta có xu hướng biến ngôi nhà của chúng ta thành nơi tập trung của những lo lắng và áp lực. Điều này diễn ra thường xuyên và chúng ta không thể thúc đẩy suy nghĩ của chính chúng ta nếu chúng ta không thể tập trung vào suy nghĩ của mình. Nuôi dưỡng một sở thích sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong những tình huống như vậy. Một sở thích cần thiết mà chúng ta có thể làm vào thời gian rảnh rỗi, để chúng ta có thể là chính mình và làm chúng ta vui thích. Theo đuổi một sở thích giúp giảm căng thằng và giúp tâm trí chúng ta trở lên tươi sáng hơn.

Tại sao cần có sở thích

Mỗi người đều có những điểm khác biệt của riêng về những điều họ thích và cả những điều không thích. Rất thú vị là rất nhiều các bộ sưu tập đồ cổ, các tác phẩm nghệ thuật được rất nhiều người sưu tập thực tế là chỉ để nuôi dưỡng những sở thích của họ.

Tầm quan trọng của Sở thích

Sở thích, là biểu hiện của một của niềm đam mê và sự sáng tạo, giữ một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của một người. Chúng có lợi cho người cho người đam mê theo nhiều hướng khác nhau. Sở thích là những hoạt động mà mọi người chọn để làm mà không phải là họ phải làm. Có rất nhiều khác biệt giữa muốn làm một cái gì và phải làm một cái gì đó. Chúng ta chỉ làm những điều mà chúng ta muốn, những điều này mang lại cho chúng ta sự vui thích và an tâm. Sở thích có một giá trị giữ chúng ta thư thái trong nhiều giờ.  Chúng nâng cao tinh thần của chúng ta, và giữ cho ta luôn vui vẻ. Và rõ ràng, khi chúng ta vui vẻ, chúng ta sẽ lan rộng cảm giác đó đến những thứ ở xung quanh chúng ta. Đó chính là ma thuật của đam mê. Điều đó giải thích vì sao sở thích lại có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta

Giải tỏa căng thẳng

Phương pháp giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả
Theo đuổi một đam mê sở thích làm cho bạn vô cùng thư giãn và thoải mái. Bởi vì một sở thích là một điều mà một người một làm , nó hoạt động rất tốt trong việc loại bỏ những áp lực hàng ngày, thất vọng, và tâm trạng u ám. Một sở thích mang đến sự bình yên trong con người và lấp đầy tâm hồn bạn bằng sự lạc quan. Bằng cách này, mỗi cá nhân có xu hướng  ở một tâm thế tốt hơn để tìm cách thoát khỏi lo lằng và xử lý công việc, áp lực gia đình.

 

Phương tiện để kết nối với nội tâm

Thời gian để theo đuổi những sở thích cá nhân là thời gian riêng của bạn  Nó giống như một cuộc hẹn với bản thân bạn và không có bất cứ sự quấy rầy nào từ bên ngoài. Đây là khoảng thời gian một người có thể kết nối và giao tiếp với chính bản thân mình. Trong khoảng thời gian riêng tư này, một người có thể làm bất cứ cái gì anh ấy / cố ấy thích, và làm theo cách anh ấy/cô ấy muốn. Làm những việc theo ý muốn của bạn thân, cho chính bản thân mình, một cảm giá hài lòng và giúp cũng cố sự tự tin.

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments