Ngày thứ 18: Bạn là người trung thực hoặc là không

0
89
Cập nhật

Đây là ngày thứ 18 trong series: 365 ngày để thành công trên Blog của mình. Mỗi ngày mình sẽ đưa ra một thông điệp truyền cảm hứng để mình và bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để có một cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa hơn. Để bắt đầu mọi người hãy đọc từ ngày thứ 1. Mỗi ngày hãy chỉ đọc một bài và áp dụng ngay trong hôm đó để ghi nhớ nhé!

Những người thường xuyên phải làm việc với những tên lừa đảo và trộm cắp kể rằng họ rất ngạc nhiên khi thấy có những người lấy cắp một số tiền rất nhỏ. Học bán danh dự của mình với giá chỉ vài đồng bạc. Với những người như thế, hành vi không trung thực không phải là một hiện tượng nhất thời, mà đã trở thành lối sống. Những người nói dối về những thứ không mấy quan trong hay ăn cắp một chút tiền sẽ dần phát triển thói quen nói dối và ăn cắp.

Hoặc bạn là người trung thực, hoặc không, không có sự thỏa hiệp nào giữa hai thái cực này

Khi nhìn lại những hành vi của chính mình, liệu bạn có thể tự hào mà nói rằng bạn luôn luôn trung thực? Nếu câu trả lời là không, có thể giờ là lúc bạn nên nghĩ lại những khoảnh khắc mình thực hiện những hành vi không trung thực. Tại sao bạn lại làm như vậy? Nó có đáng không? Trong những hoàn cảnh đó, nếu bạn trung thực thì mọi chuyện có tốt hơn không? Hãy học từ những sai lầm của mình và thề rằng từ giờ trở đi bạn sẽ luôn trung thực.

avatar
  Theo dõi  
Notify of