Ngày 25: Thành quả vĩ đại được sinh ra từ sự đấu tranh

0
6

Ralph Waldo Emerson từng nói: ” Sức mạnh của chúng ta lớn lên từ sự yếu đuối của chính bản thân mình. Chỉ khi chúng ta bị đâm và bị bắn trọng thương, sức mạnh đó mới đánh thức niềm căm phẫn trong chúng ta với những nguồn lực bí mật”

Không phải ngẫu nhiên mà trong rất nhiều bộ phim bạn xem đều có cảnh nhân vật chính khi bị dồn vào đường cùng sẽ bộc lộ những khả năng mà họ chưa từng có trước đó. Trong sâu thẩm mỗi con người hoặc loài động vật đều có sức sống mãnh liệt để vượt lên trong nghịch cảnh.

Chẳng phải các cụ có câu: ” Chó cùng dứt dậu” phải không?

Mình đã từng trải nghiệm rất nhiều lần rằng mỗi lần mình gặp khó khăn tưởng chừng như bỏ cuộc. Nhưng trong sâu thẳm bản thân luôn có một tiếng nói rằng cố lên, mình sẽ làm được, nhất định sẽ có cách và mình đã vượt quá thật.

Thực ra phần lớn những thất bại, vấp ngã của bạn gặp phải nó sẽ không tệ như bạn nghĩ đâu. Những lần gặp những biến cố mình mất ngủ cả tháng nhưng khi chỉ cần thay đổi cách nghĩ đi một chút thôi, tất cả những điều đó biến mất và mình có thêm động lực để tiếp tục cố gắng.

Khi mình mất tiền? Mình sẽ nghĩ rằng nó chỉ là công cụ thôi. Mất tiền, đi chậm lại một chút cũng được. Điều quan trọng là mình đã học được một bài học. Và đặc biệt là may mắn khi mất tiền sớm thế này mình vừa còn nhiều thời gian để cố gắng. Biết đâu không có lần mất này sau này mình còn mất khoản lớn hơn và không gượng dậy được thì sao?

Khi thất tình? Mình sẽ nghĩ lại rằng trong cuộc tình đó mình có gì để hối hận không? Nếu mình đã làm hết sức rồi thì đâu có gì phải tiếc nuối?

Mọi vấn đề đều có cách giải quyết cả. Việc bạn cần làm là nhìn vào mặt tích cực và tiếp tục rút ra bài học và cố gắng thôi. Và mình vẫn đang cố gắng trên con đường của bản thân mỗi ngày. Hy vọng bạn cũng thế nhé!

 

avatar
  Theo dõi  
Notify of