Ngày 26: Đừng mất công tìm nguyên nhân thất bại của bạn ở đâu xa

0
12
ngày 26 medio 365 ngáy

Mình chắc chắn rằng bạn, mình hay bất cứ người nào trên trái đất này đều gặp phải những thất bại. Người duy nhất không gặp thất bại có lẽ là người chưa từng làm việc gì. Và thật lòng mình nghĩ chắc không có ai chưa từng làm việc gì nên chắc không có ai là không thất bại.

Tuy nhiên, cách đón nhận thất bại của những con người thành công sẽ khác so với những người khác. Ngay cả cách mình dùng từ thất bại, rất nhiều người thành công sẽ không dùng từ này như ” Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” – Chung Yu Jung.

Trong cuộc sống này, có những thứ bạn không thể kiểm soát được, nhưng những gì bạn có thể kiểm soát được chính là nguồn lực bên trong chính bản thân mình: tâm trí và thái độ của bạn.

Các nguồn lực bên ngoài thực chất có rất ít tác động đến thành công. Những người thành công họ đều tìm được cách đi đến thành công dù họ có ở trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Giải pháp cho hầu hết các vấn đề đều nằm ở nguồn duy nhất: chính bạn.

Chính bạn là người quyết định mình có tiếp tục cuộc hành trình không?

Chính bạn là người đưa ra những quyết định ở thời điểm quan trọng.

Chính bạn là người quyết định cách đón nhận thất bại như thế nào?

Tự dằn vặt bản thân, bỏ cuộc, đổ lỗi cho hoàn cảnh đều do bạn lựa chọn!

Sống hết mình cũng giống như khi bạn vượt qua một thác nước với chiếc bè cao su vậy. Một khi bạn đã quyết định thì rất khó thay đổi để quay lại vùng nước lặng. Nhưng sự phấn khích và cảm giác phiêu lưu khiến chuyện đó trở nên hoàn toàn xứng đáng.

Nếu không thử nghiệm, có thể bạn sẽ không bao giờ biết cảm giác thấm thía nỗi thất vọng như thế nào và tất nhiên cũng chẳng bao giờ được trải nghiệm niềm vui tột đỉnh của thành công.

Hôm nay mình có đang đọc dở quyển “Chiến thắng con quỷ trong bạn” của Napoleon Hill. Trong cuốn sách cũng có một phần viết về những ngày của Napoleon Hill trong một khoảng thời gian khi ông khủng hoảng tâm lý sau khi phải trốn chạy vì bị dọa giết

Trong khoảng thời gian đó ông sống nhờ nhà một người thân. Sau đó dù những kẻ đó đã bị bắt nhưng ông vẫn không thoát khỏi khủng hoảng. Ông còn cảm thấy mình thất bại hơn 25.000 người trước đấy ông phỏng vấn và đánh giá họ là những người thất bại.

Và tự dằn vặt bản thân rằng mình là người tồi tề khi ông là người thuyết trình, giảng dạy cho hàng trăm ngàn người về cách để họ vượt qua bản thân mình để thành công nhưng chính ông lúc này không vượt qua được.

Vậy đấy, ngay cả một trong những con người thành công, người truyền lửa vĩ đại nhất của lịch sử có những cuốn sách gần trăm năm sau vẫn thuộc top best seller mà còn rơi vào những hoàn cảnh như vậy.

Vì vậy bạn hãy đừng buồn khi đón nhất thất bại. Điều quan trọng là cách chúng ta vượt qua nó như thế nào. Khi mình nhìn lại những thất bại của mình ngày xưa thì giờ đó chỉ như là những trải nghiệm mình gặp phải trong quá trình trưởng thành mà thôi.

Đừng mất công tìm nguyên nhân thất bại của bạn ở đâu xa. hãy nhìn lại chính mình để có những kết quả tốt hơn

avatar
  Theo dõi  
Notify of