Ngày thứ 19: Cho vay tiền dựa trên nhân cách, chứ hiếm khi chỉ dựa vào danh tiếng

0
85
Cập nhật

Đây là ngày thứ 19 trong series: 365 ngày để thành công trên Blog của mình. Mỗi ngày mình sẽ đưa ra một thông điệp truyền cảm hứng để mình và bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để có một cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa hơn. Để bắt đầu mọi người hãy đọc từ ngày thứ 1. Mỗi ngày hãy chỉ đọc một bài và áp dụng ngay trong hôm đó để ghi nhớ nhé!

Khi cân nhắc về một khoản vay, các giám độc ngân hàng coi trọng ba yếu tố sau đây: Khả năng trả nơ, lịch sử tín dụng và nhân cách của người vay. Hai yếu tố đầu tiên có thể được tính toán chính xác bằng các phép tính, còn yếu tố thứ 3 lại đòi hỏi sự đánh giá và kinh nghiệm. Các giám đốc ngân hàng thận trọng đã nghiệm ra rằng những người có nhân cách luôn đáng tin vì họ nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của mình còn những người phung phí tài nguyên của mình trong những chiếc bẫy của thành công thì nên tránh xa bằng mọi giá.

Hãy bảo vệ thanh danh như bảo vệ ngôi nhà, khoản đầu tư hay cuộc đời của chính bạn. Khi danh tiếng bị hủy hoại, chỉ những người có lòng dũng cảm và  ý chí đối mặt với những thứ vô cùng tệ hại mới có khả năng lấy lại được.

avatar
  Theo dõi  
Notify of