Vậy là chúng ta đã bước sang ngày thứ 9 trong thử thách Thiền 30 ngày. Đây cũng là ngày thứ 2 mình và các bạn bắt đầu bài Thiền bằng ý nghĩ.

Ngày 9 thiền 30 ngày người gác cửa của ý nghĩ

Về tiến bộ của mình cũng không khá hơn so với ngày hôm qua. Quả thực việc đứng ngoài quan sát ý nghĩ của chính bản thân mình là không hề dễ. Bởi vì bộ não chúng ta đã quá quen với thói quen suy nghĩ nhảy nhót quá lâu rồi. Bản chất mỗi khi suy nghĩ chúng ta đều bị suy nghĩ đưa đi chứ không phải đóng vai trò là một người quan sát.

Mình cảm thấy điều này nó giống như đang là một nhân viên quèn trong 2 chục năm giờ tự nhiên được nâng cấp nên thành quản lý nên còn nhiều bỡ ngỡ với công việc vậy.

Trong thời gian hành thiền ngày hôm nay mình liên tục bị suy nghĩ cuốn đi và sau đó đều phải sử dụng điều hòa hơi thở trong khoảng 30s – 1 phút để đưa bản thân trở lại trạng thái thiền.

Có thể bạn cũng sẽ gặp tình trạng tương tự như mình vậy. Nhưng đừng nản chí, hôm nay mới là ngày thứ 2 thôi, chúng ta sẽ tiếp tục tập luyện và cải thiện vào những ngày tiếp theo. Chắc chắn mình sẽ tiến bộ phải không?hehe

Ngày thứ 9 này của bạn thế nào? Hãy comment trải nghiệm bên dưới để mình biết nhé!

Ngày 10 thiền 30 ngày: Hoàn thành 1/3 chặng đường